Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Giới thiệu - Sứ mạng

Sứ mạng
Trong thông điệp nhân dịp 55 năm ngày thành lập Trường, hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Đình Thành đã viết “cùng với việc đầu tư tập trung vào các Khoa chuyên ngành, Trường đã xây dựng các phòng thí nghiệm trọng điểm cấp Quốc gia và cấp Đại học Quốc gia, các trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đầu tư phát triển nguồn nhân lực với đội ngũ GS, PGS, TS, ... hùng hậu, thể hiện quyết tâm và sự sẵn sàng cho những bước tiến mang tính đột phá cao hơn, mạnh mẽ hơn của một trường đại học định hướng nghiên cứu”
Thời gian trôi đi, nhiều thế hệ sinh viên Bách Khoa đã được trưởng thành không chỉ từ Khoa chuyên ngành, mà chính các phòng thí nghiệm đã nuôi dưỡng ý tưởng khoa học và luận văn tốt nghiệp. Cụm từ “Phòng thí nghiệm” đã trở thành thân thuộc với mọi thế hệ sinh viên Bách khoa. Sự phát triển các hệ thống phòng thí nghiệm không chỉ đáp ứng được nhiệm vụ đào tạo trước mắt mà còn giúp sinh viên, học viên, giảng viên thực hiện những đề tài, dự án – bước đi đầu tiên của mình trong khoa học. Đây cũng là lý do Phòng Emslab được xây dựng. Mục tiêu lớn nhất mà Khoa Môi trường và Tài nguyên mong muốn hướng tới là đào tạo một thế hệ mới của Khoa đáp ứng được những thách thức của thời đại, xứng đáng với những thế hệ trước.
Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường và phần mềm (EMSLab):
Thành lập theo Quyết định số 1339/QĐ-ĐHBK-TCHC do trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh ban hành ngày 11 tháng 6 năm 2014 (File Quyết định).
Mục tiêu đào tạo Phòng EMSLAB
Nghiên cứu và đào tạo theo hướng ứng dụng mô hình toán, phần mềm hướng tới giải quyết các bài toán môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững với tầm nhìn hướng tới 2025.
Phấn đấu cho một sự cân bằng giữa việc tạo ra tri thức và sự phổ biến kiến ​​thức liên quan tới mô hình hóa và phát triển các phần mềm môi trường, tập trung vào đào tạo và hướng dẫn sinh viên. Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường và phần mềm (EMSLab) phấn đấu cho một sự cân bằng giữa việc tạo ra tri thức và sự phổ biến kiến thức liên quan tới mô hình hóa và phát triển các phần mềm môi trường, tập trung vào đào tạo và hướng dẫn sinh viên.
Sứ mệnh của phòng là đào tạo và tư vấn cho học sinh như các nhà khoa học có trách nhiệm và chuyên nghiệp, để họ có thể tham gia vào tất cả các khía cạnh của mô hình hóa môi trường và ứng dụng công nghệ thông tin trong các bài toán môi trường.
1. Sinh viên sẽ được xem như các đối tác trong quá trình đào tạo. Điều này có nghĩa là cả sinh viên và giảng viên đều có trách nhiệm trong các công việc liên quan với nhau. Tất cả sinh viên đề một cơ hội bình đẳng để tham gia vào các dự án, đề tài khoa học mà EMSLab thực hiện.
2. Có một kết nối chặt chẽ giữa một chương trình giảng dạy và chương trình hoạt động nghiên cứu và các hoạt động học thuật khác. EMSLab sẽ giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể tìm kiếm học bổng sua đại học để có thể phát triển sự nghiệp của mình ở giai đoạn tiếp theo. Thường thì những sinh viên, học viên xuất cùng giảng viên, nghiên cứu viên sẽ cố vấn cho thế hệ tiếp theo trong học thuật.
3. Mỗi sinh viên, học viên cao học không chỉ tới EMSLab học tập, mà còn là các đối tác với các đồng nghiệp, giảng viên thuộc EMSLab. Sinh viên, học viên tới EMSLab làm việc cần có cách cư xử phù hợp và cố gắng đóng vai trò tích cực trong quan hệ hợp tác với EMSLab. Sự giúp đỡ trong giai đoạn học tập sẽ được các thành viên EMSLab thực hiện. Tuy nhiên chính sự nỗ lực của sinh viên, học viên là quyết định. Những sinh viên, học viên tích cực sẽ được mời tham gia các dự án của EMSLab.
4. Mỗi sinh viên, nhóm sinh viên sẽ có Trợ lý khi tham gia EMSLab. Trợ lý này sẽ chịu trách nhiệm, chỉ đạo nhiệm vụ được giao và phải chịu trách nhiệm trước EMSLab về kết quả của sinh viên, học viên. Ngược lại, Trợ lý có trách nhiệm cung cấp các sinh viên tiếp cận rộng rãi đến các kỹ năng nghiên cứu đa ngành cũng như sự hiểu biết sâu sắc về dự án EMSLab đang nghiên cứu.
Chức năng và nhiệm vụ

1.Đào tạo sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh cho Khoa Môi trường và Tài nguyên theo hướng ứng dụng mô hình hóa trong nghiên cứu, quản lý môi trường và biến đổi khí hậu.
2.Xây dựng các khóa đào tạo ngắn hạn do Khoa, Trường tổ chức liên quan đến ứng dụng mô hình toán, phần mềm môi trường trong công tác quản lý môi trường.
3. Nghiên cứu triển khai ứng dụng mô hình toán và các phần mềm môi trường trong quy hoạch khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên. Trong đó các công nghệ chính là hệ thống thông tin địa lý (GIS), mô hình hóa, viễn thám, hệ thống cơ sở dữ liệu.
4. Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin môi trường và ứng dụng vào công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai chuyển giao công nghệ của Khoa,Trường.
5. Phối hợp với các Bộ môn trong Khoa Môi trường và Tài nguyên vàcác Khoa khác (Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Bộ môn Tài nguyên nước, Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Khoa Khoa học Ứng dụng) trong Trường thực hiện các đề tài nghiên cứu, chuyển giao công nghệ do Khoa, Trường chủ trì.
6. Tăng cường phát triển công tác đào tạo và hợp tác quốc tế của Khoa và Trường trong lĩnh vực mô hình hóa môi trường và phần mềm.

Hình: Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Tp.HCM Phan thanh Bình, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Tp.HCM Vũ Đình Thành thăm gian hàng của EMSLab năm 2014
Cơ cấu tổ chức
Phòng được đặt dưới sự quản lý của Khoa Môi trường và Tài nguyên,do mang tính đa ngành (môi trường, toán, tin học) nên có sự phối hợp với các Khoa, Phòng thí nghiệm khác trong Trường. Hoạt động của Phòng EMSLab mang tính đa lĩnh vực, có liên quan tới một số khoa, ngành trong Trường: Bộ môn toán ứng dụng, Khoa khoa học ứng dụng, Khoa Môi trường và Tài nguyên, Trung tâm kỹ thuật điện toán, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Bộ môn Tài nguyên nước, Khoa Kỹ thuật Xây dựng.Sơ đồ thể hiện mối quan hệ giữa EMSLab và Khoa Môi trường và Tài nguyên cũng như các đơn vị khác liên quan được thể hiện trong Hình


12/04/2015 - Emslab

Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City