Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Nắng Sài Gòn trên cao cùng gió xôn xao đang đồng hành cùng EMSLab

Tuần từ 14 – 19/3/2016 hoạt động chính của nhóm dành cho hoạt động đào tạo sinh viên, học viên. Trong tuần này đã diễn ra kiểm tra giữa kỳ và báo cáo tiểu luận đánh giá điểm. Tại lớp mô hình hóa môi trường nâng cao, các em đã bước vào 2 tuần học cuối cùng và chuẩn bị cho đồ án môn học. Các thành viên Envim nhận thức rõ: sự nỗ lực trong từng tuần sẽ giúp cho hành trang kiến thức sẽ thêm vững chắc cho tương lai.

Tại H6, nơi có nắng Sài Gòn trên cao cùng gió xôn xao, sinh viên  K14 đã làm bài kiểm tra giữa kỳ với thời lượng 60 phút. Lớp K13 do thời lượng các em học ít hơn nên kiểm tra sẽ được lùi lại 1 tuần. Bài kiếm tra luyện cho các em phải biết tìm ra các kịch bản xấu nhất cho môi trường để xây dựng các giải pháp giảm thiểu và thích ứng. Tuần tới các em sẽ báo cáo tiểu luận môn học. Ở Bách Khoa điểm này được lưu ý đáng kể trong kết quả chung, đề cao năng lực nghiên cứu, tìm hiểu những vấn đề mới trong môn học.

Tại nhà C6 lớp cao học quản lý tài nguyên và môi trường diễn ra báo cáo tiểu luận môn học – theo truyền thống được đánh giá 20 – 30% điểm chung. Tại nhà B4 lớp cao học toán ứng dụng đã bước vào tuần thứ 7 với báo cáo seminar của các nhóm. Kết quả nổi bật của lớp toán ứng dụng trong tuần này thuộc về nhóm học viên Trần Xuân Hoàng, Nguyễn Đức   Lễ. Các em đã khai thác được mã nguồn mở của phần mềm QUAL2Kw để can thiệp vào code, mở ra hướng đi mới cho nhóm Envim. Tại seminar, thầy Bùi Tá Long đã khen ngợi sự nỗ lực của nhóm và đề nghị các em tiếp tục khai phá mảng này để đưa ra hướng ứng dụng Qual2K trong điều kiện Việt Nam.

Tuần vừa qua lớp Mô hình hóa môi trường nâng cao được học về các phương pháp tính toán WQI và AQI trong môi trường. Các em phải làm bài tập bằng excel và phần mềm WQUIZ, SEWER. Nhiều em trong nhóm đã bắt kịp nhịp điều nhanh và có thể tham gia dự án của Envim. Không khí học tại lớp này luôn khẩn trương nhưng vẫn vui vẻ bởi sự thân thiện giữa các thành viên có một quá trình dài gắn bó với nhau.Dự kiến từ 1 – 5/4 các em sẽ báo cáo đồ án để kết thúc lớp học theo đúng kế hoạch (8/4).

14/03/2016 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City