Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Đón chào tháng 4

Trong tuần, sinh viên lớp K13 thực hiện báo cáo tiểu luận môn học. đã có 10 nhóm thực hiện báo cáo, 12 nhóm còn lại bị trễ hạn do chưa đủ điều kiện báo cáo. Lớp K14 đã hoàn thành nội dung mô hình Streeter – Phelps (bài thực hành số 6). Dự kiến trong tuần tới các em sẽ học nội dung còn lại của môn học: mô hình ENVIMQ2K. Đây là lần đầu tiên tại Khoa Môi trường và Tài nguyên, môn học Mô hình hóa môi trường được giảng dạy cho năm thứ 2, tuy nhiên có thể thấy tiềm năng của một số sinh viên lớp K14 có thể tham gia các khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao do EMSLab phối hợp với DCSE tổ chức (theo học kỳ).

Lớp cao học Quản lý tài nguyên môi trường tuần này tiếp tục nội dung mô hình chất lượng nước sau 2 tuần báo cáo tiểu luận. Các em học tập tự giác và đều có sự nỗ lực trong học tập. Nhiều em đã đi làm nên cách nhìn vấn đề mang tính thực tế hơn. Trên nhà B4, lớp cao học Toán ứng dụng tiếp tục Seminar để được nhận đề tài tiểu luận. Tuần này các nhóm toán ứng dụng báo cáo về open source cho Qual2Kw, về công cụ Ansys mô phỏng CFD cho bài toán lan truyền nhiệt và về lý thuyết trò chơi trong quản lý tài nguyên nước. Các em cần nỗ lực nhiều hơn để theo kịp môn học.

Trong tuần này, các em lớp mô hình hóa nâng cao đang thực hiện đồ án môn học. Tuần tới các em sẽ bảo vệ đồ án để nhận được chứng nhận kết thúc khóa học. Hầu hết các em sẽ tham gia nhiệm vụ do nhóm Envim thực hiện trong thời gian tới. Với các em K12, đồ án môn học này cũng là một nửa chặng đường của thực tập đồ án tại EMSLab. Các thành viên Envim luôn tạo một không khí học thuật khẩn trương nhưng không quá căng thẳng để các em luôn thoải mái học tập và sáng tạo. Các em K13 đây là một trải nghiệm thú vị để giúp các em làm quen với các dự án và chọn đề tài nghiên cứu khoa học. Sắp tới EMSLab và Envim sẽ lựa chọn những em có đam mê hướng mô hình hóa để tiếp tục đào tạo khóa nâng cao và hướng tới dự án cụ thể.


02/04/2016 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City