Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab quan tâm tới thực hiện cam kết COP21

Trong thời gian qua, trong quá trình chuẩn bị kế hoạch nghiên cứu của Lab trong 5 năm tới, Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường và phần mềm (EMSLab) quan tâm thực hiện cam kết COP21 của Việt Nam tại Paris tháng 12/2015.

Trong những năm tới đây, với sự cam kết của đất nước tại Paris tháng 12/2015 là cắt giảm phát thải khí nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu nên Việt Nam đặc biệt chú tới ứng dụng các nguồn năng lượng gió, mặt trời. Do vậy tìm hiểu nghiên cứu liên quan là việc làm cần thiết.

Việc giảm thiểu ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu và duy trì nguồn năng lượng đòi hỏi sự quan tâm và hợp tác toàn cầu. Một trong số nhiều chiến lược nhằm làm giảm sự phát thải khí nhà kính (GHG)là việc ngưng hoạt động sản xuất điện sinh ra khí cacbon, đồng thời tăng việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo khác, như năng lượng gió, năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, công suất phát điện thì không ổn định, do tính sẵn có và tính gián đoạn của những nguồn năng lượng tái tạo này phụ thuộc mạnh mẽ vào khí hậu, và có thể nó cũng sẽ bị thay đổi do sự tác động của con người.

Qua phần tổng quan nghiên cứu trong và ngoài nước, hiện nay Việt Nam chưa có một CSDL thống nhất để kiểm kê phát thải trong ngành nông nghiệp. Sự thiếu xót này đã gây nhiều khó khăn trong đánh giá phát thải để từ đó đưa ra các biện pháp giảm thiểu GHG trong nông nghiệp. Bên cạnh đó các mô hình được sử dụng từ nhiều nguồn chưa được kết nối với các hệ CSDL chuyên đề dẫn tới sự khó khăn trong tổng hợp các kết quả tính toán.

Bên cạnh đó sự biến đổi khí hậu và những phát thải gây ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong tương lai từ quy mô toàn cầu tới cấp vùng. Việc tính toán mô phỏng chất lượng không khí trên qui mô vùng áp dụng cho toàn Việt Nam phụ thuộc vào yếu tố khí hậu tương lai và phát thải của con người, dựa trên mô hình mô phỏng chất lượng không khí tương ứng với quy mô vùng như Việt Nam. Đây cũng là hướng nghiên cứu được EMSLab quan tâm và đầu tư trong thời gian tới.

EMSLab mong muốn sự hợp tác của các bạn bè của nhóm cũng mọi người liên quan.

23/04/2016 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City