Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Tuần thứ 2, tháng 5: bế giảng lớp cao học toán ứng dụng

Ngày  14/5/2015, lớp cao học Toán ứng dụng 2015, Khoa Khoa học Ứng dụng, Đại học Bách khoa Tp.HCM đã kết thúc môn học Mô hình toán và mô phỏng. Lớp học có 18 học viên. Đây là lớp cuối cùng bế giảng của học kỳ này do Envim phụ trách.

Với 45 tiết của môn học theo quy định, các học viên được trang bị các kiết thức cơ bản của môn học. Ngoài bài giảng trên lớp do giảng viên thực hiện, mỗi nhóm nghiên cứu (thường gồm 2 thành viên) sẽ được giao một bài toán để thuyết trình trên lớp (gọi là seminar). Đây là cơ sở để đánh giá điểm giữa kỳ của học viên. Sau khi hoàn thành bài thuyết trình, học viên sẽ nhận đề tài tiểu luận, với thời gian thực hiện : 5 – 6 tuần. Từng học viên phải bảo vệ tiểu luận với giảng viên. Sau phần chỉnh sửa, học viên sẽ nộp kết quả để nhận được đánh giá cuối kỳ. Năm nay, với nguồn đầu vào đa dạng, số đông đã học đại học toán tin từ trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp.HCM, nhiều bạn là cựu sinh viên ngành kỹ thuật nhưng đam mê ứng dụng toán trong giải quyết nhiệm vụ thực tế. Năm nay học viên thực hiện theo các nhóm như sau: lý thuyết trò chơi ứng dụng trong quản lý tài nguyên môi trường ( Phạm Lê Anh, Nguyễn Anh Tăng, Võ Trần An), phương pháp giải số phương trình lan truyền chất 2 chiều (Nguyễn Thị Kim Oanh, Võ Văn Thế), mô hình toán trong biến đổi khí hậu (Trần Đăng Hùng, Dương Huỳnh Thanh Túy), khí tượng thủy văn động lực học biển (Trần Thông Lưu, Nguyễn Thị Cẩm Vân, Nguyễn Ngọc Huyền), phần mềm ANSYS giải số theo phương pháp phần tử hữu hạn (Lê Thanh Phong), mô hình toán kinh tế - xã hội – môi trường (Lê Thanh Sơn), mô hình modelmaker giải bài toán phú dưỡng hồ (Bùi Thị Khuyên), Mô hình khí (Trương Hồng Nhi, Nguyễn Đạo Hưng), mô hình Qual2Kw (Trần Xuân Hoàng, Nguyễn Đức Lễ).

Đến cuối tháng 6, học viên sẽ hoàn thành bảo vệ tiểu luận và nhận được kết quả đánh giá môn học. Phần tóm tắt các kết quả tiểu luận sẽ được đăng tải trên trang Web của EMSlab.

17/05/2016 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City