Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp

Trongcác ngày 10-11/1/2019 tại các hội đồng Bảo vệ luận văn tốt nghiệp, 4 thành viên đang làm việc tại PTN. Mô hình hóa môi trường gồm: Bùi Huỳnh Anh, Nguyễn Thị HồngAnh, Trần Thành Vinh và Nguyễn Thị Kim Trường đã bảo vệ thành công luận văn tốtnghiệp.

Bùi Huỳnh Anh, thành viên MO K13 đã trình bày luận văn “Ứng Dụng Mô Hình Mike 11 Và Viễn Thám Lập Bản Đồ Ngập Lụt Làm Cơ Sở Cho Công Tác Ứng Phó Thiên Tai- Trường Hợp Sông Trà Khúc, Quảng Ngãi “.  Trongcác năm 2013, 2016, những cơn lũ lớn liên tiếp diễn ra tại Quảng Ngãi gây thiệt hạn lớn về người và của. Trong điều kiện biến đổi khí hậu, với mực nước biển dâng cao lũ lụt càng dễ xảy ra. Do vậy, nhiệm vụ của khoa học và công nghệ làphải đưa ra dự báo kịp thời, có độ chính xác cao để làm giảm nhẹ tác động củanó.  Được thực hiện dựa trên phương pháp viễn thám thành lập bản đồ vết lũ cũng như ứng dụng Mike11  mô phỏng diễn toán lũ cho vùng hạ lưu sôngTrà Khúc, Bùi Huỳnh Anh đã bước đầu thành công trong việc mô phỏng lại diễn biếnngập theo không gian và thời gian. Kết quả cho phép Quảng Ngãi có thể dự báotrước kịch bản ngập nếu có những cơn mưa tương tự.

NguyễnThị Hồng Anh, thành viên MO K13 đã trình luận văn :” Đánh Giá Phạm Vi, Mức Độ Lan Truyền Ch4 Tại Bãi Chôn Lấp Phước Hiệp, Huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh“. Vào năm 2019, Envim bắt đầu thực hiện đề tài khoa học cấp Đại học Quốc giaTp.HCM về đánh giá khí gây hiệu ứng cho các bãi chôn lấp tại khu vực phía Nam.Luận văn của bạn Hồng Anh là sự khởi đầu cho công việc này. Mục tiêu của luậnvăn là ứng dụng các công cụ mô hình đang được sử dụng hiện nay là WRF và AERMOD để đánh giá phạm vi, mức độ lan truyền CH4 tại bãi chôn lấp Phước Hiệp, TP. HồChí Minh nhằm đưa ra các giải pháp quản lý phù hợp với điều kiện thực tế của ViệtNam. Khác với nhiều nghiên cứu tương tự, trong nghiên cứu này đã chủ động nguồnsố liệu khí tượng cho AerMOD.

TrầnThành Vinh từ MO K14 thực hiện luận văn :” Nghiên Cứu Và Đánh Giá Hiện TrạngNguồn Nước Ngầm Tỉnh Nghệ An Bằng Mô Hình GMS “. Hạn hán đã làm cho cuộc sống củangười dân  Nghệ An từ miền những năm gầnđây đã bị đảo lộn. Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng do nguồn nước sinh hoạt bịthiếu hoặc nếu có cũng bị ô nhiễm và nhiễm mặn nghiêm trọng. Trong khi chờ cácdự án nước sạch, thì để đảm bảo cho nhu cầu nước tối thiểu, người dân ở nhiều địaphương đã tìm nhiều phương án để khai thác nguồn nước, trong đó đáng kể là nướcngầm. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm ứng dụng mô hình MODFLOW tính toán trữlượng nước ngầm tại một địa phương cụ thể của tỉnh Nghệ An.

Bạn Nguyễn Thị Kim Trường, thành viên MO KTM K14 đã bảo vệ thành công luận văn:“Sử Dụng Mô Hình Chất Lượng Nước Mike21/3 Để Đánh Giá Mức Độ Ô Nhiễm CủaColiform, Amoni Ở Nha Trang, Khánh Hòa “. Đánh giá chất lượng nước ven biển là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững. Với vịnhNha Trang, điều này còn quan trọng hơn bởi du lịch là một trong những thành phầnkinh tế quan trọng của tỉnh Khánh Hòa, và là một trong những vùng vịnh đẹp nhấtcủa Việt Nam. Hiện nay, vịnh Nha Trang đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái về chất lượng nước. Một trong những nguyên nhân chính là vịnh phải tiếp nhận nướcthải từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là nước thải sinh hoạt. Nghiên cứu nàyđược thực nhằm mục đích đánh giá ảnh hưởng của nước thải sinh hoạt đến chất lượngnước biển ven bờ hiện nay và dự báo tương lai bằng cách sử dụng mô hình MIKE21.


16/01/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City