Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Kết thúc đồ án lớp cao học K2018

Chiều tối 25/4/2019, 6 thành viên cuối cùng của lớp cao học K2018 đã kết thúc báo cáo đồ án (tiểu luận) môn học. Đây cũng là buổi lên lớp cuối cùng của lớp này, tuy vậy các bạn còn một kỳ thi ở phía trước và chỉnh sửa đồ án.

Khởi động từ ngay sau Tết nguyên đán, với thời lượng 30 tiết với 10 buổi học, thời lượng được phân bố cho các nội dung: học lý thuyết, làm bài tập, thực hành trên phần mềm và làm tiểu luận (đồ án môn học). Với các bạn tham gia học đầy đủ 10 buổi thì đây là dịp quan trọng để các bạn nhận được kiến thức quan trọng về các mô hình mà Envim và EMSLab đang thực hiện. Trong tất cả các buổi lên lớp, giảng viên môn học, thầy Bùi Tá Long đã giúp các bạn những kiến thức chung về mô hình: những khái niệm cơ bản, mô hình toán, nguyên lý, mô hình khí, mô hình nước. Bài kiểm tra giữa kỳ diễn ra ở tuần thứ 6 là bước trung gian để các bạn nhìn lại buổi học đầu tiên và xây dựng lại cách tiếp cận. Một trong những nội dung quan trọng của môn học là tiểu luận, năm nay 14 học viên được phân đề tài từ tuầnthứ 3 của môn học. Các hướng của tiểu luận gồm: mô hình phát thải nông nghiệp,hệ thống thông tin quan trắc môi trường không khí (Air Data), nước (WQP), môhình phát thải sinh học MEGAN, ứng dụng của AERMOD và Mike.

Trong 2 tuần cuối, 14 thành viên của lớp học đã thực hiện xong nội dung báo cáo bắt buộc kết quả thực hiện tiểu luận. Kết quả được chia thành 2 nhóm: nhóm đạt không phải báo cáo lại, nhóm phải báo cáo lại. Tất cả các nhóm đều phải chỉnh sửa,bổ sung cho phù hợp với yêu cầu đặt ra: chặt chẽ, làm rõ vấn đề và khả năng ứng dụng cho Việt nam.

Trong 5 tuần tới, các nhóm sẽ gửi sản phẩm sau khi chỉnh sửa để hoàn tất nội dung báo cáo. Một số nhóm phải báo cáo lại sẽ phải lên Lab bổ sung kiến thức.

BÁO CÁO TIỂU LUẬN MÔN HỌC

Nguyễn Thị Vân Anh. Những cơ hội quản lý để giảm thiểu phát thải khí nhà kính từ hoạt động nông nghiệp ở Trung Quốc.

Nguyễn Thị Hải Đăng. Tính toán phát thải trong nông nghiệp tỉnh An giang và Kiên giang năm 2017.

Nguyễn Thị Đăng Khoa. Ứng dụng công thức ipcc tính toán phát thải trong nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh.

Hoàng Công Anh Duy.  Nghiên cứu về các cập nhật cơ về chế phản ứng hóa học trong CB05 của phần mềm CMAQ.

Hoàng Thị Mỹ Hằng. Đánh giá các mục tiêu giảm thiểu khí nhà kính quốc gia cho năm 2030 thông qua phân tích tổng hợp các kịch bản phát thải năng lượng từ dưới lên: một trường hợp của Nhật Bản.

Võ Ngọc Hoàng Linh. Ứng dụng mô hình AERMOD mô phỏng chất lượng không khí tương lai theo chính sách kiểm soát ô nhiễm mới nhất ở Trung Quốc.

Trần Thị Thu Hương. Tổng quan cổng thông tin chất lượng nước - Water Quality Portal- WQP.

Phan Thanh Kim Loan. Quản lý số liệu quan trắc môi trường nước – cách tiếp cận và kinh nghiệm từ EPA.

Đỗ Diệp Anh Pha. Đánh giá chất lượng không khí dựa trên số liệu quan trắc môi trường – trường hợp tỉnh Đồng Nai.

Lê Sĩ Quí. Đánh giá khí gây hiệu ứng nhà kính từ ngành nông nghiệp của Đồng Bằng Sông Cửu Long vào quỹ thải chung quốc gia.

Trần Lê Tân Thịnh. Đánh giá sức chịu tải không khí cho thủ đô Hà Nội.

Thái Thị Thủy. Tìm hiểu mô hình MIKE 21 và đánh giá khả năng bồi xói khu vực hạ lưu sông Hà Thanh, Tỉnh Bình Định.

Nguyễn Thành Trí. Tìm hiểu về dữ liệu AIR DATA thuộc  cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ.

Châu Thành Tính. Tổng quan phần mềm MEGAN và ứng dụng trong lĩnh vực môi trường.

 

23/05/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City