Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Công bố phiên bản EnvimAP 2019

Hội thảo khoa học sáng nay 8/5/2019 về đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ TNMT “Xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn ứng dụng mô hình toán kết hợp với GIS, viễn thám tính toán ô nhiễm không khí phù hợp với điều kiện Việt Nam - áp dụng thử nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phụ cận  “ được sự quan tâm rộng rãi của những ai làm hay ứng dụng các phần mềm mô hình môi trường. Hội nghị đã được chủ trì bởi PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, viện trưởng Viện chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE) , thuộc Bộ TNMT. Phát biểu khai mạc, ông Chinh cho biết, bộ trưởng Trần Hồng Hà, đã giao cho ông xây dựng nhiều chính sách cho ngành tài nguyên và môi trường, do vậy ông đánh giá rất cao những kết quả định lượng và có cơ sở khoa học – kết quả chạy mô hình, saukhi đã hiệu chỉnh và kiểm định. Trong 3 năm qua, tính từ 2016 tới nay, cùng với ISPONRE, ông đã cử những chuyên viên giỏi nhất của mình tham gia đề tài để ứng dụng các kết quả mô hình hóa ô nhiễm không khí và để “Đánh giá mức độ ô nhiễmkhông khí và các chi phí, lợi ích trong xây dựng chính sách giảm thiểu ô nhiễmkhông khí, đặc biệt là ở Hà Nội và Tp.HCM với tầm nhìn tới 2030, 2040 “. Ông cũng cho biết thêm, ông đã biết nhóm Envim và cá nhân PGS.TSKH. Bùi Tá Long nhiều năm qua thông qua các nghiên cứu của thầy và đây là đề tài mà như ông nói “thể hiện sự ủng hộ bằng công việc cụ thể”.

Báo cáo được chờ đợi tại Hội thảo là báo cáo của chủ nhiệm đề tài, PGS.TSKH. Bùi Tá Long, với văn phong và cách diễn đạt không dài dòng, đi thẳng vào những giá trị lõi của phần mềm EnvimAP, thầy Bùi Tá Long đã nhấn mạnh những điểm mới, khác biệt với những phần mềm trước đây thầy và nhóm đã xây dựng, cũng như khác biệt với AERMOD, sản phẩm thương mại có tiếng của Mỹ (Breeze) và Canada (Lake) ở những điểm sau đây: hoàn toàn online, sử dụng công nghệ 4.0, dữ liệu địa hình lấy trực tiếp từ nguồn sẵn có, số liệu khí tượng có thể gián vào từ Excel. Thầy Bùi Tá Long cũng nhấn mạnh ý nghĩa thực tiễn của đề tài này: có thể kết nối với hệ thống quan trắc tự độngđể xuất ra kết quả theo giờ.

Trong phần góp ý cho đề tài,PGS. TS. Nguyễn Đinh Tuấn và TS. Hồ Minh Dũng đã đề nghị nhóm tác giả tiếp tụcbổ sung những module như: phát thải từ nguồn có độ tin cậy, hiệu chỉnh mô hình khí tượng để đảm bảo kết quả có ý nghĩa khoa học lẫn thực tiễn. Các phát biểu khác đều khẳng định ý nghĩa thời sự của nghiên cứu này đối với Việt Nam.

Về phần mềm này, bạn đọc có thể truy cập vào trang: www.envimap.vn

25/05/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City