Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Kết thúc đồ án lớp mô hình hóa OSIP 2019

Nói tới sinh viên Bách Khoa,chắc hẵn ai cũng luôn nhớ tới các kỳ báo cáo đồ án, khi từng bạn phải đối mặt với bài toán vượt qua sự hiểu biết của mình, thậm chí là một đề tài nghiên cứu chưatìm ra lời giải. Ngoài ra giải một bài toán khó trong thời gian hạn chế thường phải là những học sinh giỏi dạng olympic. Nhưng khác với bài toán olympic thờigian 180 phút, bài toán đồ án có tới hơn 2 tháng để cày. Trong 2 tháng làm đồán, sinh viên cần tìm nguồn tài liệu, đọc tổng quan, thu thập số liệu, tìm hiểuvà chạy các phần mềm. Với môn học Mô hình hóa, yêu cầu bắt buộc là phải tìm vàtự học các phần mềm đang có, biết cách sử dụng, dù chưa phải là thành thạo. Trongđợt đồ án này, lớp OSIP được chia thành 6 nhóm theo 6 chuyên đề liên quan tớimôn học: mô hình ô nhiễm không khí (1 nhóm), mô hình ô nhiễm nước (1 nhóm), GISvà viễn thám (1 nhóm), tính toán phát thải (2 nhóm), quản lý khai thác số liệuquan trắc (1 nhóm). Trong quá trình thực hiện đồ án kéo dài hơn 2 tháng, cácnhóm sinh viên làm tốt thường là những nhóm hay tới Lab làm việc, gắn kết học vớinghiên cứu đề tài cùng các thành viên khác của Envim và EMSLab. Thầy Bùi TáLong cho biết, đồ án thường giúp thầy và nhóm phát hiện được những sinh viên ưutú, đam mê mô hình. Quá trình thực hiện đồ án hướng tới việc rèn luyện cho sinhviên tư duy chính xác của toán học, tư duy thuật toán, phương pháp tiếp cậnkhoa học với các vấn đề nảy sinh từ thực tế, khả năng thích ứng nhanh chóng vớisự phát triển của khoa học - công nghệ. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹnăng thực hành chuyên sâu về phần mềm môi trường và ứng dụng mô hình để có thểgiải quyết nhiều vấn đề về môi trường. Đây là cơ hội học rất tốt, có thể trởthành chuyên viên về mô hình.

Trong 6 nhóm báo cáo, có 3nhóm đạt kết quả tốt, 2 nhóm cần hoàn thiện báo cáo cuối cùng, 1 nhóm được xếpđạt điểm trung bình.

25/05/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City