Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Các thành viên OISP bảo vệ luận văn

Trong một hội đồng gồm 3 thầy cô: PGS.TS. HồQuốc Bằng (Viện Môi trường và Tài nguyên), TS. Phạm Thị Mai Thy (Trung tâm Ứng dụng công nghệ Vũ trụ thành phố Hồ Chí Minh) và TS. Lâm Văn Giang, chuyên môn vềmô hình và viễn thám thì việc 3 thành viên Envim bảo vệ ở hội đồng này là hợp lý. Cùng bảo vệ trong hội đồng này còn có 4 sinh viên khác cũng từ OISP. ĐoànThị Thanh Hằng là người bảo vệ đầu tiên trong các thành viên Envim. Luận văn củabạn đã được tóm tắt trên trang Web site của Envim: http://envim.net/vi/luan-van-application-of-remote-sensing-and-mike-21-module-to-simulate-erosion-and-sedimentation-%E2%80%93-a-case-study-in-krong-no-river-dak-nong-province-281.aspx. Trao đổi với Envim sau lễ bảo vệ, Hằng cho biết, em nhận được câu hỏi thuộc dạng“nhẹ nhàng” như: hiệu chỉnh là gì, khác với kiểm định như thế nào, validationlà gì ? Cô Thy có hỏi em về độ phân giải của ảnh viễn thám. Các thầy cô đã đónggóp cho em khá chân thành để giúp em nghiên cứu tiếp theo. 

TốngThanh Thảo là người may mắn khi luận văn của em trùng với nghiên cứu khoa học củaem. Đã đi Malaysia và làm việc với chuyên gia nước ngoài nhiều lần nên em rất tựtin. Điều lo lắng của em trước khi bảo vệ về hiệu chỉnh và kiểm định mô hìnhcũng đã được hội đồng thông cảm. Em gặp chút khó khăn khi hỏi về code, điều không phải thế mạnh của em, nhưng Thảo cũng được “thông cảm” do CMAQ không cầnphải code mới sử dụng được. Cũng như Hằng, em được hội đồng khuyên tiếp tục nghiên cứu ở cấp cao học để củng cố thêm kiến thức về CMAQ. Thông tin về luận văn có thể đọc trên trang của nhóm: http://envim.net/vi/luan-van-calculating-greenhouse-gas-emissions-co2-ch4-n2o-released-by-agriculture-and-proposing-mitigations-a-case-study-in-dong-thap-province-282.aspx

Vũ Ngọc Hà Phương là người bảo vệ sau cùng, bạn có lưu lại một số slide mà thầy Bùi TáLong yêu cầu bỏ qua do phần mềm EnvimAP yêu cầu phải chạy đủ 30 ngày mới tính trung bình tháng. Tuy nhiên vống tiếng Anh tốt đã giúp bạn vượt qua phần trả lờicủa hội đồng. http://envim.net/vi/luan-van-application-wrfenvimap-for-air-pollution-assessment-caused-by-quarry-exploitation-%E2%80%93-a-case-study-in-bac-tan-uyen-binh-duong-283.aspx

31/08/2019 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City