Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

Đề tài khoa học dành cho sinh viên K17

Các thành viên EMSLab có buổi họp giao ban đầu tiên trong năm mới 2020 với nội dung về đề tài nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên K17 với sự tài trợ của EMSLab.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Các thành viên OISP bảo vệ luận văn

Trong một hội đồng gồm 3 thầy cô: PGS.TS. HồQuốc Bằng (Viện Môi trường và Tài nguyên), TS. Phạm Thị Mai Thy (Trung tâm Ứng dụng công nghệ Vũ trụ thành phố Hồ Chí Minh) và TS. Lâm Văn Giang, chuyên môn vềmô hình và viễn thám thì việc 3 thành viên Envim bảo vệ ở hội đồng này là hợp lý. Cùng bảo vệ trong hội đồng này còn có 4 sinh viên khác cũng từ OISP. ĐoànThị Thanh Hằng là người bảo vệ đầu tiên trong các thành viên Envim. Luận văn củabạn đã được tóm tắt trên trang Web site của Envim: http://envim.net/vi/luan-van-application-of-remote-sensing-and-mike-21-module-to-simulate-erosion-and-sedimentation-%E2%80%93-a-case-study-in-krong-no-river-dak-nong-province-281.aspx. Trao đổi với Envim sau lễ bảo vệ, Hằng cho biết, em nhận được câu hỏi thuộc dạng“nhẹ nhàng” như: hiệu chỉnh là gì, khác với kiểm định như thế nào, validationlà gì ? Cô Thy có hỏi em về độ phân giải của ảnh viễn thám. Các thầy cô đã đónggóp cho em khá chân thành để giúp em nghiên cứu tiếp theo. 

TốngThanh Thảo là người may mắn khi luận văn của em trùng với nghiên cứu khoa học củaem. Đã đi Malaysia và làm việc với chuyên gia nước ngoài nhiều lần nên em rất tựtin. Điều lo lắng của em trước khi bảo vệ về hiệu chỉnh và kiểm định mô hìnhcũng đã được hội đồng thông cảm. Em gặp chút khó khăn khi hỏi về code, điều không phải thế mạnh của em, nhưng Thảo cũng được “thông cảm” do CMAQ không cầnphải code mới sử dụng được. Cũng như Hằng, em được hội đồng khuyên tiếp tục nghiên cứu ở cấp cao học để củng cố thêm kiến thức về CMAQ. Thông tin về luận văn có thể đọc trên trang của nhóm: http://envim.net/vi/luan-van-calculating-greenhouse-gas-emissions-co2-ch4-n2o-released-by-agriculture-and-proposing-mitigations-a-case-study-in-dong-thap-province-282.aspx

Vũ Ngọc Hà Phương là người bảo vệ sau cùng, bạn có lưu lại một số slide mà thầy Bùi TáLong yêu cầu bỏ qua do phần mềm EnvimAP yêu cầu phải chạy đủ 30 ngày mới tính trung bình tháng. Tuy nhiên vống tiếng Anh tốt đã giúp bạn vượt qua phần trả lờicủa hội đồng. http://envim.net/vi/luan-van-application-wrfenvimap-for-air-pollution-assessment-caused-by-quarry-exploitation-%E2%80%93-a-case-study-in-bac-tan-uyen-binh-duong-283.aspx

31/08/2019 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City