Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

Đề tài khoa học dành cho sinh viên K17

Các thành viên EMSLab có buổi họp giao ban đầu tiên trong năm mới 2020 với nội dung về đề tài nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên K17 với sự tài trợ của EMSLab.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Các thành viên EMLab từ MO K15 bảo vệ luận văn

Hội đồng dành cho K15 năm nay diễn ra vàongày thứ 6, ngày nghỉ cuối cùng trước khi Trường nghỉ để tuyển sinh thi đại học.Theo quan sát của Envim, có 8 sinh viên/32 chọn HSE. Do chỉ có 5 hội đồng nênLãnh đạo khoa đã san sẻ cho mỗi hội đồng ít nhất 1 bạn và nhiều nhất là 3 bạn(Hội đồng 4). Về mô hình, năm nay, ngoài Vương Thị Ái Thùy từ Envim làm vềMike21, có bạn Nguyễn Minh Duy Linh, làm về WaterGEMS (Hội đồng 5). Điều nàycũng phản ánh một cách khách quan, HSE đang dễ xin việc sau khi ra trường hơnnhững hướng khác. Chia sẽ với Envim trong thời gian hội đồng, một thành viênlâu năm của Khoa (Envim không tiện nêu tên) cho biết, những bạn làm theo HSEthiên về ứng dụng, nên khi chấm bài hội đồng gợi ý cho các bạn tìm ra tính mớiso với ngành nghề các bạn chọn, các bạn làm theo hướng mô hình vật lý và môhình toán được đánh giá cao hơn do bỏ nhiều sức làm thí nghiệm hay đi lấy số liệutrên thực địa. Với góc nhìn của mình, thầy Bùi Tá Long đánh giá hướng HSE dựatrên khả năng áp dụng vào thực tế tại các cơ quan các bạn đi thực tế.

Năm nay, Envim chỉ có 2 bạn làm luận văn, làhơi ít so với MO K13, K14, tuy nhiên về chất lượng, năm nay 2 thành viên K15:Vương Thị Ái Thùy và Trương Ngọc Mỹ Huyền vẫn đạt chất lượng so với năm ngoái.Còn quá sớm để khẳng định các kết quả này có chuyển thành các bài báo hay đềtài hay không? Phía trước còn 1- 2 tháng để chỉnh sửa. Envim sẽ quyết tâm xây dựngcông nghệ riêng của nhóm và không để kết quả nghiên cứu của 2 bạn cũng như nhómvào lãng quên.

Envim chúc mừng MO K15 đã kết thúc 4 năm họctập tại BK, chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp. Với 2 thành viênEnvim, nhóm chúc 2 bạn có những ngày nghỉ bổ ích sau bảo vệ và tìm được công việcphù hợp với chuyên môn.

31/08/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City