Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Mùa hè 2019 tại EMSLab

Tháng 7 đã tới, mùa hè đã chính thức bắt đầu với Bách Khoa, nếubạn vào Trường vào mùa này bạn dễ cảm nhận nỗi buồn hoa phượng khi lứa sinhviên K15 mới ra trường, đã bước vào kỳ nghỉ. Các lớp học trên giảng đường cũng rất vắng sinh viên.

Với Envim, mùa hè năm nay, cũng không khác là bao so với các mùa hè trước, trong Lab là những thành viên đăng ký full time, những bạn đang làm báo cáo khoa học hay làm dự án với nhóm. Mùa hè năm nay, Envim và EMSLabtuyển chọn 2 bạn làm full time: Lương Trần Thị Hồng Diễm từ MO K15 và bạn Nguyễn Hoàng Phong từ MO K12 (huy chương bạc) đều là những bạn có trách nhiệm cao và làm việc hiệu quả.Do công việc của Envim gồm nhiều mảng nhưng tạm chia làm nhóm khí, nhóm nước. Hồng Diễm có thể làm 2 mảng nước và khí. Mùa hè này, do nhóm nước đang thiếu người nên Diễm được điều qua phụ nhóm nước, tuy nhiên bạn đang chuẩn bị luận văn về phần mềm Clim nên bạn làm nhiều mảng cho Envim. Hoàng Phong mới gia nhập Envim nên bạn cần thời gian để làm được những mô hình Envim cần, tuy nhiên, Hoàng Phong rất yêu thích Envim từ thời sinh viên. Bạn đã viết đơn và muốn gia nhập Envim khi đang ở một Viện nghiên cứu với công việc rất ổn định. Hy vọng sau vài tháng tới bạn sẽ thích nghi với công việc của Envim.

Tuần qua, các thành viên Envim đan tích cực chuẩn bị công việctổ chức ABaCAS tại Khoa. Nhóm khí với các thành viên Nguyễn Châu Mỹ Duyên, TốngThanh Thảo, Lê Đức Minh Mẫn, Nguyễn Hoàng Phong đang tích cực chuẩn bị báo cáo của nhóm. Ngoài ra, nhóm cũng đã chuẩn bị bài báo của nhóm tại ACRS 2019. Chiều qua, 4/7/2019, thầy Bùi Tá Long đã đọc và thông qua các abstract gửi hội nghị.

Chiều nào Trường cũng đổ mưa và các thành viên luôn ngồi nán lại để cùng chia sẻ thông tin và ngắm mưa rơi. Sân trường A4 đã thắm đỏ mầu đỏcủa hoa phượng. Envim đang bước tiếp và đang viết tiếp trang sử của nhóm. Chúc các bạn mới rời Lab sớm tìm được công việc phù hợp, nên vậy Lab mới nhờ ca từ bài "Phượng Hồng" để chia tay các bạn:

Cánh phượng hồng ngẩn ngơ

Mùa hè đến trường khắc nỗi nhớ lên cây

Và mùa sau biết có còn gặp lại ?

31/08/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City