Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

Đề tài khoa học dành cho sinh viên K17

Các thành viên EMSLab có buổi họp giao ban đầu tiên trong năm mới 2020 với nội dung về đề tài nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên K17 với sự tài trợ của EMSLab.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab kiên trì con đường công nghệ

Hàng năm, vào dịp tháng 7 về, các thành viên đang làmviệc tại Envim cùng ngồi lại với nhau để ôn lại chặng đường mà nhóm đã vượt qua. 24 năm qua, rất nhiều thế hệ Envim đã trưởng thành từ môi trường làm việc chuyên nghiệp của nhóm. Sau khi hoàn tất công việc học tập tại nhóm các bạn đã tỏa ra khắp nẻo đường đất nước để đóng góp sức lực vào công tác bảo vệ môi trường của đất nước. Dù không còn làm việc với mô hình hay cơ sở dữ liệu hay CNTT, thì Envim vẫn là ngôi nhà chứa đựng nhiều kỷ niệm thời sinh viên hay học viên của các bạn. Trong 24 năm qua, không kể những bạn đã làm luận văn hay đồ án tại nhóm, có hàng ngàn sinh viên đã học Mô hình hóa trên cácphần mềm của nhóm thực hiện: CAP, EnvimAP, Streeter – Phelps, EnvimQ2K,Waste, … Rất nhiều bạn, sau khi học xong, đi làm vẫn giữ quan hệ vớithầy và nhóm, triển khai các ứng dụng phần mềm môi trường vào côngviệc hàng ngày. Envim vẫn giữ quan hệ với rất nhiều doanh nghiệp đãhọc hay làm việc với nhóm.

Hiện tại, Envim vẫn kiên trì đi theo con đường mà nhóm đã lựa chọn cách đây 24 năm, đó là ra sản phẩm công nghệ: phần mềm môi trường, hướng tới các đối tượng: sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, các nhà nghiên cứu, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp có thểsử dụng. Bên cạnh đó, Envim cũng đang mở rộng đối tượng khách hàng:doanh nghiệp đang cần ứng dụng mô hình môi trường. Ngoài ra, Envim còn tích cực tham gia đào tạo nguồn nhân lực về mô hình. Hàng năm đều có từ 3- 5 lớp học chuyên sâu về mô hình.

Ngoài ra, trong 5 năm tới, Envim sẽ chú ý hợp tác quốc tế để tăng cường trao đổi thông tin, ý tưởng, tham gia tích cực vào các dự án quốc tế, công bố quốc tế để nâng cao hơn nữa tính học thuật. Nhân dịp Envim tròn 24 tuổi, nhóm đã nhận được nhiều lời chúc từ các cựu sinh viên, học viên đã làm việc tại nhóm. Thay mặt Envim, xin cám ơn rất cả các bạn đã quan tâm tới nhóm và đang ủng hộ nhóm bằng những hành động cụ thể, có thể là một lời nói, câu chào hỏi hay mang tới những dự án giúp nhóm tồn tại và đầu tư cho phát triển công nghệ.

Và cuối cùng, người đứng đầu nhóm luôn phải chịu áp lực rất nặng nề. Tuy Envim đã có sản phẩm nghiên cứu tốt với nhóm nghiên cứu trước đây,nhưng nay là nhóm nghiên cứu mạnh thì sản phẩm đầu ra của Envim phải có chất lượng cao hơn hẳn, không chỉ đáp ứng yêu cầu của hội đồng khoa học mà còn là danh dự của anh trước cộng đồng khoa học.

31/08/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City