Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab tích cực chuẩn bị cho ABaCAS 2019

Sau 2 năm triển khai CMAQ tại Envim, năm nay 2019, lầnđầu tiên Envim tổ chức một hội nghị khoa học nhỏ (gọi khiêm tốn làseminar hay workshop) với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu vềmô hình hóa ô nhiễm không khí. 2 giáo sư tới Bách Khoa để giảng bàivà bàn bạc về kế hoạch hợp tác đều là những chuyên gia có tiếngtrong lĩnh vực và đang chịu trách nhiệm về mảng này tại Cơ quan bảovệ môi trường Hoa Kỳ, GS. Carey Jang và GS Dustin (Yun) ZHU từ School ofEnvironment and Energy, South China University of Technology, Guangzhou HigherEducation Mega Center, Guangzhou, P. R. China. Envim cũng đã nhiều lần chiasẻ với fans của nhóm về mục tiêu hướng tới của ABaCAS và sự cầnthiết phải mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này. Xuất pháttừ òng đam mê khoa học và quyết tâm tìm giải pháp “chiến thắng ônhiễm không khí tại Tp.HCM” đã thống nhất những con người đam mê môhình hóa tại Envim. Trong hơn 1 năm qua, nhóm khí của Phòng thí nghiệmMô hình hóa môi trường, Khoa Môi trường và Tài nguyên, Đại học BáchKhoa Tp.HCM đã cùng nhau từng bước triển khai một khối lượng lớn côngviệc của Lab để dần tiếp cận với ABaCAS, cùng với đó́, thầy Bùi TáLong đã tập hợp các thành viên Envim làm về mô hình toán và phầnmềm cùng hỗ trợ. Tất cả đã tạo lên một team “ABaCAS – CMAQ – WRF “của Envim và EMSLab, tuy chưa thể gọi là hoàn chỉnh nhưng đã hình thànhđược nét. ABaCAS 2019 tại Tp.HCM cũng là cơ hội để nhóm khí hoàn tấtcác bài báo khoa học để chuẩn bị sẵn sàng cho công bố khoa học. Nếubạn đam mê công nghệ và muốn đóng góp sức mình vào cuộc chiến chốnglại giặc ô nhiễm không khí tại Tp.HCM bằng công nghệ và có cơ sở khoahọc, chúng tôi mời bạn tham gia hội thảo ABaCAS 2019 tại Đại học BáchKhoa Tp.HCM tới đây. Bạn có thể làm quen với một đội hình quốc tếgồm nhiều nước, đặc biệt là làm quen với các thành viên Envim màtrước đó bạn chỉ có thể nghe và đọc trên Web site.

31/08/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City