Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
MO K17 nhận đồ án môn học.

Chiều 29/9/2020, tất cả 7 sinh viên MO K17đang theo học và làm việc tại EMSLab đã hoàn tất thủ tục nhận đề tài  đồ án tốt nghiệp. Trong mùa đồ án này, PTN. tiếp tục đi vào các hướng nghiên cứu cấp thiết đang đặt ra cho ngành môi trường.

Khai giảng năm học 2020 – 2021

Sáng thứ 2, 21/9/2020, PTN. Mô hình hóa môi trường, với thành phần đông nhất của Lab đã bắt đầu năm học mới trong không khí rộn ràng trong cái nắng tinh khôi của miền đất phương Nam.

Thông báo về phục hồi trang thông tin

Năm canh tý 2020 sẽ đi vào lịch sử là năm đại dịch COVID – 19 đã ảnh hưởng tới mọi hoạt động bình thường của nhân loại mà giáo dục không nằm trong ngoại lệ. Từ đó, khoảng thời gian từ Tết Canh Tý tới nay, hoạt động củatrang www.emslab.net cũng bị dừng lại. Bắt đầu từ hôm nay 21/9/2020, trang thông tin chính thức mở cửa trở lại.

Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Chạy mô hình cho dự án ĐTM

Ngoài việc tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học, hàng năm Envim nhận được các hợp đồng chạy mô hình cho các dự án các cấp tỉnh hay cấp Trung ương. Đây là cơ hội rất tốt để Envim ứng dụng những mô hình nhóm đangnghiên cứu vào thực tiễn.

Nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 về sửa đổi, bổ sung một số điều thi hành Luật bảo vệ môi trường qui định về lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho những dự án gây tác động tới môi trường. Trong 3 năm qua, Envim đã tham gia một loạt các dự án quan trọng, điều này không chỉ giúp Envim ứng dụng mô hình vào thực tế và là nguồn kinh phí quan trọng để đầu tư tiếp tục vào nghiên cứu mô hình. Trong số nhiều nhiệm vụ Envim đang giải quyết có dự án Nạo vét, cải tạo và tận thu vật liệu khơi thông luồng cửa ra vào khu vực Bến Lội –Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là dự án do đơn vị tư vấn – đồng nghiệp của Envim thực hiệnvà Envim giúp mảng làm rõ tác động của các yếu tố khí tượng – thủy văn – hảivăn và khai thác cát tới bồi – xói, luồng lưu thông và diễn biến đường bờ thuộc phạm vi nghiên cứu. Trong thời gian qua, các thành viên Envim đã tham gia tíchcực vào làm dữ liệu (đồng thời với việc mua và đi đo số liệu để kiểm định mô hình), Envim cũng đã hoàn tất hiệu chỉnh và kiểm định mô hình thủy lực để tạo biên cho khu neo đậu. Hiện tại, Envim đang setup up mô hình thủy lực và ST để thực hiện các kịch bản mô phỏng. Trong quá trình thực hiện, Envim tiến hành đào tạo các bạn sinh viên từ MO K17 để giúp các bạn tiếp cận thực tế thông qua ứng dụng của mô hình. Theo kế hoạch, đầu tháng 10, Envim sẽ hoàn tất báo cáo đợt 1để giúp cho đơn vị tư vấn đưa ra những giải pháp phi công trình.

01/10/2019 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City