Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
MO K17 nhận đồ án môn học.

Chiều 29/9/2020, tất cả 7 sinh viên MO K17đang theo học và làm việc tại EMSLab đã hoàn tất thủ tục nhận đề tài  đồ án tốt nghiệp. Trong mùa đồ án này, PTN. tiếp tục đi vào các hướng nghiên cứu cấp thiết đang đặt ra cho ngành môi trường.

Khai giảng năm học 2020 – 2021

Sáng thứ 2, 21/9/2020, PTN. Mô hình hóa môi trường, với thành phần đông nhất của Lab đã bắt đầu năm học mới trong không khí rộn ràng trong cái nắng tinh khôi của miền đất phương Nam.

Thông báo về phục hồi trang thông tin

Năm canh tý 2020 sẽ đi vào lịch sử là năm đại dịch COVID – 19 đã ảnh hưởng tới mọi hoạt động bình thường của nhân loại mà giáo dục không nằm trong ngoại lệ. Từ đó, khoảng thời gian từ Tết Canh Tý tới nay, hoạt động củatrang www.emslab.net cũng bị dừng lại. Bắt đầu từ hôm nay 21/9/2020, trang thông tin chính thức mở cửa trở lại.

Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Chào tháng 11

Trong buổi họp thường kỳ nhóm EnLandFill sáng nay, các thành viên đã rà soát lại công việc đã đạt được sau 1 tuần làm việc. Theo đó, trong tuần, các thành viên Envim đã hoàn thành nội dung xây dựng lưới điểm nhạy cảm cho phần mềm, phần quản lý CSDL trong EnvLandFill cũng đã được thực hiện theo đúng tiến độ. Theo phân công của thầy Bùi Tá Long, trong tuần tới, nhóm EnLandFill, một mặt sẽ chạy các kịch bản kiểm định mô hình, mặt khác chuẩn bị tích hợp mô hình phát thải vào EnLandFill. Nhóm phấn đấu tới 20/11 hoàn tất các nội dung chính của phần mềm EnvLandFill.

Cũng trong hôm nay, EMSLab đã làm việc với đại diện Trung tâm Quan trắc- Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương (BREM), tới bàn về việc phối hợp xây dựng phần mềm mới, phục vụ cho cơ quan nhà nước này. Tiếp và làm việc với lãnh đạo BREM, thầy Bùi Tá Long nhắc lại những hợp tác có hiệu quả giữa Envimvà BREM trong nhiều nhiệm vụ trong 2 năm qua, điển hình là dự án “Đánh giá khả năng chịu tải hệ thống sông, kênh rạch  Nam Bình Dương“ (năm 2018), “Đánh giá tình hình sạt lở, bồi lắng trên sông Thị Tính, tỉnh Bình Dương” (2019) và một số ĐTM khác. Nhưng hoạt động lớn nhất của Envim trong 2 năm 2017 – 2018 là mở 2 lớp đào tạo chạy mô hình cho BREM với gần 20 học viên. Từ lớp học này, nhiều thành viên của BREM đã trưởng thành và hợp tác với Envim thực hiện các dự án nhiệm vụ khác nhau. Làm việc với Envim, ông Nguyễn Thế Tùng Lâm, phó giám đốc BREM mong muốn hợp tác với Envim chạy các mô hình môi trường cho các dự án BREM. Thầy Bùi Tá Long đã cám ơn BREM đã tin tưởng vào năng lực của Envim và đưa ra một số gợi ý cho hợp tác. Theo đó, Envim sẽ giúp BREM kiểm định kết quả chạy mô hình Mike11, ngoài ra, Envim sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho BREM chạy mô hình không khí trên phiên bản EnvimAP 2019 với sự lưu ý tới địa hình và yếu tố khí tượng thay đổi theo giờ.

Nội dung chính BREM và Envim bàn là thảo luận hợp tác thực hiện đề tài khoa học và công nghệ 2019 do Sở KHCN Bình Dương giao nhiệm vụ. 2 bên đã bàn bạc và đi tới thống nhất trong phân công viết đề cương thực hiện. Các thành viên BREM cũng đã thăm quan Envim Lab và xem xét các báo cáo mới nhất do nhómthực hiện.

21/12/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City