Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
MO K17 nhận đồ án môn học.

Chiều 29/9/2020, tất cả 7 sinh viên MO K17đang theo học và làm việc tại EMSLab đã hoàn tất thủ tục nhận đề tài  đồ án tốt nghiệp. Trong mùa đồ án này, PTN. tiếp tục đi vào các hướng nghiên cứu cấp thiết đang đặt ra cho ngành môi trường.

Khai giảng năm học 2020 – 2021

Sáng thứ 2, 21/9/2020, PTN. Mô hình hóa môi trường, với thành phần đông nhất của Lab đã bắt đầu năm học mới trong không khí rộn ràng trong cái nắng tinh khôi của miền đất phương Nam.

Thông báo về phục hồi trang thông tin

Năm canh tý 2020 sẽ đi vào lịch sử là năm đại dịch COVID – 19 đã ảnh hưởng tới mọi hoạt động bình thường của nhân loại mà giáo dục không nằm trong ngoại lệ. Từ đó, khoảng thời gian từ Tết Canh Tý tới nay, hoạt động củatrang www.emslab.net cũng bị dừng lại. Bắt đầu từ hôm nay 21/9/2020, trang thông tin chính thức mở cửa trở lại.

Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab báo cáo tại ICUH.

Sáng 7/11/2019, tại ICUH,đang diễn ra tại Tp. Hạ Môn, nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Envim đã trình bày báo cáo của mình. Báo của Envim nhận được sự quan tâm của nhiều đồng nghiệp tham dự hội nghị.

Ban tổ chức Hội nghị đã xác định 6 chủ đề chính cho ICUH lần này gồm: 1. Quản trị tổng hợp, khả năng phục hồi và giảm thiểu rủi ro sức khỏe; 2. Biến đổi khí hậu và thành phố lành mạnh; 3.Kinh tế, thương mại, việc làm và hòa nhập xã hội; 4. Bệnh tật mới, Chăm sóc sứckhỏe và Dịch vụ công cộng; 5. Thu hồi đô thị-nông thôn, an ninh đất và di cư;6. Môi trường đô thị dễ sống, quy hoạch và thiết kế đô thị. Những chủ đề này rất lớn và rất rộng. Báo cáo của Envim không liên quan trực tiếp tới 6 chủ đề này,nhưng trong một số tiểu ban của Hội nghị, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm không khí,biến đổi khí hậu, mảng Envim đang làm việc có rất nhiều báo cáo liên quan. Do vậy,ban tổ chức xếp báo cáo của nhóm Envim (xem phần tóm tắt dưới đây) dưới dạng Poster. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội Envim tìm được đồng nghiệp từ nhiều nước trên thế giới. Ngoài những nhân vật VIP lắng nghe báo cáo poster (như đã trình bày trong bài phóng sự trước, ngày 6/11/2018) của nhóm, còn rất nhiều bạn trẻ, đang làm Ph.d ở nhiều nơi trên thế giới như: Pakistan, Bangladesh,  … Thầy Bùi Tá Long đã giải thích ý nghĩa của nghiên cứu này, sự cần thiết cho Việt Nam. Dr. Zhen Xu (Nanjing Foresty University), Dr. Sharma (India), Dr. Huang  (China) đã tới vị trí poster và lắng nghe phần trình bày của nhóm. Nhận xét chung của visitors là: có độ phức tạp cao, cần thiết và thú vị.

Những bức ảnh thay lời muốnnói về hoạt động của Envim tại ICUH có thể xem trên trang facebook của Envim và cá nhân thầy Bùi Tá Long. Theo kế hoạch, chiều 8/11/2019, Envim sẽ tới thăm Viện nghiên cứu chuyên về sức khỏe môi trường đô thị, thuộc Viện hàn lâm khoa họcTrung Quốc, hiện đang đóng tại thành phố Xiamen.

21/12/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City