Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
MO K17 nhận đồ án môn học.

Chiều 29/9/2020, tất cả 7 sinh viên MO K17đang theo học và làm việc tại EMSLab đã hoàn tất thủ tục nhận đề tài  đồ án tốt nghiệp. Trong mùa đồ án này, PTN. tiếp tục đi vào các hướng nghiên cứu cấp thiết đang đặt ra cho ngành môi trường.

Khai giảng năm học 2020 – 2021

Sáng thứ 2, 21/9/2020, PTN. Mô hình hóa môi trường, với thành phần đông nhất của Lab đã bắt đầu năm học mới trong không khí rộn ràng trong cái nắng tinh khôi của miền đất phương Nam.

Thông báo về phục hồi trang thông tin

Năm canh tý 2020 sẽ đi vào lịch sử là năm đại dịch COVID – 19 đã ảnh hưởng tới mọi hoạt động bình thường của nhân loại mà giáo dục không nằm trong ngoại lệ. Từ đó, khoảng thời gian từ Tết Canh Tý tới nay, hoạt động củatrang www.emslab.net cũng bị dừng lại. Bắt đầu từ hôm nay 21/9/2020, trang thông tin chính thức mở cửa trở lại.

Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Kết thúc mô hình hóa MO K17: chia tay để quay lại

Năm nào cũng vậy, Mô hình hóa dành cho các lớp MO đều có 11 buổi lên lớp (tương đương với 45 tiết học lý thuyết), ngoài ra, sinh viên có 4-5 buổi lên Lab để làm đồ án môn học (tổng cộng 15 tiết). Năm nay, Envim cùngthầy Bùi Tá Long đã có những cải tiến đáng kể khi làm việc mới MO K17, cụ thể là cách phân công việc cho đồ án. Thầy Bùi Tá Long vẫn hay nói với các bạn sinhviên rằng, sau này, nếu em nào nhớ được 20% những gì thầy giảng cũng là tốt, nhưng đồ án môn học này thì chắc chắn không thể quên. 6 nhóm sinh viên (5 người / nhóm) đã có những trải nghiệm thực tiễn bổ ích khi phải cùng nhau thực hiện đồ án chung, với thời gian 2 tháng. Trong đó 2 bạn làm phần tổng quan, 2 bạn chạy mô hình và 1 bạn học về GIS, ứng dụng trong mô hình. Từ lớp MO K17 này, 4 bạn được đào tạo chạy Mike21, 4 bạn chạy CMAQ, 2 bạn học về LandGEM, 2 bạn làm mô hình ABaCAS. Thời gian 2 tháng là ít so với đồ án nhưng các thành viên Envim EMSLab đã làm việc hết mình để truyền đạt kiến thức để giúp các bạn trong thời gian ngắn có thể tiếp thu được khối lượng kiến thức đồ sộ mà phải mất nhiều năm trời Lab mới tích lũy được.

Năm nay, phần ấn tượng với sinh viên  K17 là bài nói chuyện 1h của thầy Bùi Tá Long với nhan đề “Làm thế nào để có sự nghiệp chuyên nghiệp” tổng hợp thực tiễn từ những lần đi hội nghị nước ngoài, từ kinh nghiệm giảng dạy hướng dẫn sinh viên, học viên và tiến sĩ. Bài phát biểu của thầy có những mục lớn “What is a professional?, Các dạng chuyên nghiệp, Làm thế nào đểtrở thành một chuyên gia?

Khả năng của chuyên gia thực thụ, Những yêu cầu như nhà chuyên nghiệp, Kiếm tiền như nhà chuyên nghiệp, Con đường trở thành nhà chuyên nghiệp, Phẩm chất của nhàchuyên nghiệp” và phần kết luận: Mục đích quan trọng không phải chỉ kiếm được tiền, điều quan trọng hơn là giữ tổ ấm gia đình, chia sẻ niềm vui với bạn bè,duy trì sức khỏe và tinh thần và để đạt được "Hạnh phúc bền vững ".

Được biết, ngày sau khi lớp học kết thúc, một số bạn đam mê mô hình hóa sẽ được mời phỏng vấn và tiếp nhận vào Lab.

22/12/2019 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City