Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
MO K17 nhận đồ án môn học.

Chiều 29/9/2020, tất cả 7 sinh viên MO K17đang theo học và làm việc tại EMSLab đã hoàn tất thủ tục nhận đề tài  đồ án tốt nghiệp. Trong mùa đồ án này, PTN. tiếp tục đi vào các hướng nghiên cứu cấp thiết đang đặt ra cho ngành môi trường.

Khai giảng năm học 2020 – 2021

Sáng thứ 2, 21/9/2020, PTN. Mô hình hóa môi trường, với thành phần đông nhất của Lab đã bắt đầu năm học mới trong không khí rộn ràng trong cái nắng tinh khôi của miền đất phương Nam.

Thông báo về phục hồi trang thông tin

Năm canh tý 2020 sẽ đi vào lịch sử là năm đại dịch COVID – 19 đã ảnh hưởng tới mọi hoạt động bình thường của nhân loại mà giáo dục không nằm trong ngoại lệ. Từ đó, khoảng thời gian từ Tết Canh Tý tới nay, hoạt động củatrang www.emslab.net cũng bị dừng lại. Bắt đầu từ hôm nay 21/9/2020, trang thông tin chính thức mở cửa trở lại.

Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Xin chào tháng 12: Tháng hạnh phúc nhất đã tới

Tháng 12, tháng cuối năm đã tới cũng đồngnghĩa với một chút áp lực các deadline cần hoàn tất trong năm 2019. Có thể nói đây là nội dung giữa các thành viên của EMSLab có một sự phối hợp nhịp nhàng nhất, dù nhanh chậm có lúc khác nhau nhưng EMSLab chưa bị trễ hạn deadline nào. Lý do chậm là do EMSLab đang đầu tư theo chiều sâu cho các bài báo khoa học dự kiến sẽ công bố vào đầu năm 2020. Bên cạnh đó, một phần sức lực và thời gian của nhóm dành cho đào tạo một thế hệ mới gồm các bạn K17 và một số nhóm bên Hutech.Trong tuần, EMSLab cũng đã bước đầu qui hoạch các bạn K17 vào các nhóm khí và nước để các bạn sớm làm quen với văn hóa làm việc tại nhóm. Công việc này sẽ tiếp tục cho tới dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới. Sau Tết nguyên đán, các nhóm nước và khí của EMSLab sẽ chờ đợi một lịch làm việc dày đặc để chuẩn bị thực hiện các nhiệm vụ khoa học của Lab.

Trong tuần, các thành viên nhóm nước đã tiếp tục dự án Sông Vệ và Gành Hào của EMSLab với những kết quả cụ thể. EMSLab sẽ ứng dụng Mike 21 phiên bản 2020 để thử nghiệm phần tính sóng của nhóm. Trong thời gian tới EMSLab sẽ hợp tác với Viện Khoa học và Thủy lợi miền Nam để thúc đẩy các ứng dụng Mike trong thực tế. Nhiều thành viên mới của nhóm sẽ tham gia vào dự án CLIM, trong đó Mike là một hợp phần quan trọng.

Trong tuần, các bạn nhóm khí đã đạt được những kết quả rất quan trọng về EnvimAP và EnLandFill, những khó khăn về kỹ thuật đang dần được tháo gỡ, phần mềm của EMSLab đang ngày càng hoàn thiện. EMSLab đang dựa trên các phần mềm mới của nhóm để đào tạo và triển khai các dự án của nhóm.

Không thể không nhắc tới 3 hội nghị mà Envim đã tham gia trong tuần, thông tin này đã được phải ánh trên facebook của nhóm.

Cám ơn tháng 11 và chào tháng 12, nếu các bạn quan tâm nhiều hơn tới EMSLab, bạn có thể truy cập vào trang facebook với những thông tin nóng hổi và hình ảnh ấn tượng nhất về hoạt động của nhóm.

22/12/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City