Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
MO K17 nhận đồ án môn học.

Chiều 29/9/2020, tất cả 7 sinh viên MO K17đang theo học và làm việc tại EMSLab đã hoàn tất thủ tục nhận đề tài  đồ án tốt nghiệp. Trong mùa đồ án này, PTN. tiếp tục đi vào các hướng nghiên cứu cấp thiết đang đặt ra cho ngành môi trường.

Khai giảng năm học 2020 – 2021

Sáng thứ 2, 21/9/2020, PTN. Mô hình hóa môi trường, với thành phần đông nhất của Lab đã bắt đầu năm học mới trong không khí rộn ràng trong cái nắng tinh khôi của miền đất phương Nam.

Thông báo về phục hồi trang thông tin

Năm canh tý 2020 sẽ đi vào lịch sử là năm đại dịch COVID – 19 đã ảnh hưởng tới mọi hoạt động bình thường của nhân loại mà giáo dục không nằm trong ngoại lệ. Từ đó, khoảng thời gian từ Tết Canh Tý tới nay, hoạt động củatrang www.emslab.net cũng bị dừng lại. Bắt đầu từ hôm nay 21/9/2020, trang thông tin chính thức mở cửa trở lại.

Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Luận văn tốt nghiệp đầu tiên về CMAQ

Sau một thời gian chuẩn bị, sáng 3/1/2020, bạn Lê Đức Minh Mẫn,  sinh viên từ lớp OISP, MO K15 đã hoàn tất bảo vệ luận văn tốt nghiệp Đại học với chủ đề về ứng dụng mô hình CMAQ.

Trong 5 thành công nổi bật của EMSLab trong năm 2019, CMAQ được xếp hạng đầu tiên bởi tầm ảnh hưởng sâu rộng của sự kiện nay. CMAQ không chỉ làmột phần sản phẩm đề tài cấp Bộ 2017 – 2020 mà còn là mục tiêu dài hạn Envim và EMSLab triển khai cho các nghiên cứu của nhóm. Envim và EMSLab đã tập trung nguồn lực (nhân lực, tài lực) để học, khai thác sản phẩm CMAQ. Envim và EMSLab cũng đã tận dụng mối quan hệ quốc tế để thúc đẩy các vấn đề riêng của nhóm. Nhóm khí với những thành viên chất lượng đã cùng làm việc với nhau trong 2 năm qua. Nhóm cũng tận dụng mọi cơ hội để khai thác phần mềm này.

Lê Đức Minh Mẫn là người lĩnh ấn tiên phong bảo vệ luận văn trong năm 2020. Trong 1.5 năm sinh hoạt tại nhóm Envim, Lê Đức Minh Mẫn luôn coi Lab là một ngôi nhà thứ 2, khi bạn có thể làm việc, giải trí (game), ăn ngủ tại Lab. Sự hội nhập và đóng góp của bạn đã được thầy Bùi Tá Long nhiều lần biểu dương. Thầy nói, mỗi thành viên của EMSLab nên tự hào và xác định mình là một thành viên của BK, cần phải ý thức được điều này để đóng góp cho ngôi  trường mà chúng ta đã chọn, là nơi nuôi dưỡng những ước mơ thời thanh xuân của từng bạn sinh viên. Việc triển khai CMAQ là thành tích chung nhưng Lê Đức Minh Mẫn ghi dấu ấn riêng bằng việc cài đặt và làm việc với chuyên gia.

 

ỨNG DỤNG BỘ CHƯƠNG TRÌNH WRF/CMAQ ĐÁNH GIÁ Ô NHIỄM PM10 TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG.

Mục đích của luận văn là nghiên cứu ứng dụng hệ mô hình WRF / CMAQ - để đánh giá và mô phỏng chất lượng không khí, áp dụng mô hình để mô phỏng chất lượng PM10 ở tỉnh Bình Dương. Trong quá trình này, dữ liệu phát thải đầu vào được thu thập từ trang web có phát thải toàn cầu và từ một số tài liệu cụ thể từ tỉnh Bình Dương. Và sau đó dữ liệu sẽ được thống kê và tính toán. Kết hợp hai loại dữ liệu phát thải, khí tượng và chạy thử nghiệm mô hình. Kết quả mô hình cho thấy tại thời điểm hiện tại dữ liệu đầu ra không chính xác và thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Kết quả mô hình cho thấy nồng độ PM10 chỉ khoảng 1,5 - 2,3 mg / m3. Nhưng tiêu chuẩn là 150 mg / m3. Sau khi hiệu chỉnh, luận văn cho thấy khu vực có nồng độ PM10 cao thường tập trung ở khu vực phía Nam của tỉnh Bình Dương (nơi có hầu hết các khu công nghiệp và ngã tư lớn). Nồng độ PM10 trung bình dao động từ 25 - 212 mg / m3. Thị trấn Thuận An và thị trấn Di An là những khu vực có nồng độ cao hơn. Những khu vực này có nồng độ PM10 vượt quá tiêu chuẩn. Thành phố Thu Dầu Một và Phú Giao Disctrict có nồng độ PM10 thấp. Các khu vực này và các khu vực khác không được liệt kê ở trên có nồng độ PM10 dưới tiêu chuẩn.

 

04/01/2020 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City