Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Về với quê hương Đồng Khởi

Từ ngày 7-9/4/2017 tại Trung tâm Đào tạo Đại học Quốc gia tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra lớp học Mô hình hóa môi trường dành cho lớp cao học chuyên ngành quản lý Tài nguyên và Môi trường được Đại học Bách khoa Tp.HCM tổ chức trong khuôn khổ chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho miền Tây Nam Bộ.

Tham gia lớp học có 10 học viên cao học đang công tác tại 2 tỉnh Bến Tre, Long An – đang công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương. Nhiều em đã học đại học môi trường tại các trường của Tp.HCM. Với 30 tiết lên lớp nhưng với thời gian ngắn, đòi hỏi thầy và trò phải nỗ lực hết hình để giải mã khối lượng kiến thức đồ sộ của môn học. Làm việc với học viên với số đông đang làm tại các cơ quan nhà nước tại Bến Tre và Long An, thầy Bùi Tá Long nhắc các bạn cần áp dụng những kiến thức được học vào công tác quản lý nhà nước. Khi giao đề tài Tiểu luận môn học, thầy Bùi Tá Long lựa chọn các đề tài cao học gần với chuyên môn mà học viên đang làm việc nhất.

Hầu hết các học viên chưa làm quen với các phần mềm mô hình hóa của Envim trước, nhưng với cách tiếp cận của mình, thầy Bùi Tá Long cố gắng đi từ số liệu và hệ thống đo đạc kết hợp với nguyên lý mô hình hóa để giúp các bạn nhanh chóng làm quen, xóa đi nhưng khoảng cách ban đầu. Dù thời gian ngắn, mỗi học viên cũng sẽ có đầy đủ 4 điểm để đánh giá: điểm chuyên cần, điểm kiểm tra, điểm tiểu luận và điểm thi. Các học viên cao học có 3 tuần để thực hiện nội dung tiểu luận. Thời gian học trên lớp không nhiều nhưng nhờ sự nỗ lực học tập của các bạn học viên nên bài kiểm tra cuối cùng (có sự phân loại) vẫn được đa số các bạn hoàn thành có chất lượng.

05/05/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City