Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Về với quê hương Đồng Khởi

Từ ngày 7-9/4/2017 tại Trung tâm Đào tạo Đại học Quốc gia tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra lớp học Mô hình hóa môi trường dành cho lớp cao học chuyên ngành quản lý Tài nguyên và Môi trường được Đại học Bách khoa Tp.HCM tổ chức trong khuôn khổ chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho miền Tây Nam Bộ.

Tham gia lớp học có 10 học viên cao học đang công tác tại 2 tỉnh Bến Tre, Long An – đang công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương. Nhiều em đã học đại học môi trường tại các trường của Tp.HCM. Với 30 tiết lên lớp nhưng với thời gian ngắn, đòi hỏi thầy và trò phải nỗ lực hết hình để giải mã khối lượng kiến thức đồ sộ của môn học. Làm việc với học viên với số đông đang làm tại các cơ quan nhà nước tại Bến Tre và Long An, thầy Bùi Tá Long nhắc các bạn cần áp dụng những kiến thức được học vào công tác quản lý nhà nước. Khi giao đề tài Tiểu luận môn học, thầy Bùi Tá Long lựa chọn các đề tài cao học gần với chuyên môn mà học viên đang làm việc nhất.

Hầu hết các học viên chưa làm quen với các phần mềm mô hình hóa của Envim trước, nhưng với cách tiếp cận của mình, thầy Bùi Tá Long cố gắng đi từ số liệu và hệ thống đo đạc kết hợp với nguyên lý mô hình hóa để giúp các bạn nhanh chóng làm quen, xóa đi nhưng khoảng cách ban đầu. Dù thời gian ngắn, mỗi học viên cũng sẽ có đầy đủ 4 điểm để đánh giá: điểm chuyên cần, điểm kiểm tra, điểm tiểu luận và điểm thi. Các học viên cao học có 3 tuần để thực hiện nội dung tiểu luận. Thời gian học trên lớp không nhiều nhưng nhờ sự nỗ lực học tập của các bạn học viên nên bài kiểm tra cuối cùng (có sự phân loại) vẫn được đa số các bạn hoàn thành có chất lượng.

05/05/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City