Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Bùi Huỳnh Anh: Em yêu thích môi trường làm việc tại EMSLab

Ấn tượng đầu tiên về Bùi Huỳnh Anh  - nguyên là học sinh chuyên hóa trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long, hiện là sinh viên K13 ngành Quản Lý Môi Trường, Trường Đại học Bách khoa TPHCM, là em rất ít nói, thậm chí nếu thầy không hỏi thì cả buổi em cũng không lên tiếng. Nhưng bù lại em làm việc rất chăm chỉ và có hiệu quả. Hầu như em không vắng mặt buổi lên lớp cũng như lên Lab làm đồ án. Được thầy giao cùng một lúc 2 đồ án Mô hình hóa nâng cao: chạy Swat cho Vĩnh Long, chạy Mike21 cho biển Đà Nẵng, em đã thu xếp thời gian để hoàn thành đúng tiến độ. Công việc thầy cô giao em luôn hoàn thành đúng tiến độ và có chất lượng. Không chỉ có học tập em đã hội nhập rất nhanh chóng với Envim về các hoạt động đoàn thể. Ngày đầu ra mắt Envim, em đã lựa chọn ca khúc ĐÊM GÀNH HÀO NHỚ ĐIỆU HOÀI LANG của Vũ Đức Sao Biển.

EMSLab. Con đường nào dẫn em tới với phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab).


BùiHuỳnh Anh. Học kỳ này, em được Khoa phân công làmthực tập đồ án môn học với EMSLab dưới sự hướng dẫn của thầy Bùi Tá Long. Trongthời gian này EmsLab đang chuẩn bị mở khóa học mô hình hóa nâng cao. Thầy gợi ýmột số chủ đề: Biến đổi khí hậu … và Thầy hướng em chọn lớp Kỹ thuật tính toánô nhiễm nước kênh sông bởi lẽ quê em ở miền Tây sông nước. Em tham gia khóa họcnày hoàn toàn tự nghuyện vì nó giúp ích cho em hiểu sâu về lĩnh vực ô nhiễm môitrường nước, là hành trang sau này. Lịch học tại Emslab là ngày thứ năm và thứsáu hằng tuần, nhưng em tham gia 2 lớp học :  lớp Kỹ thuật tính toán tácđộng của biến đổi khí hậu ( sáng thứ hai,sáng thứ năm) em học vì nó có ích choviệc em làm đồ án; lớp mô hình hóa chất lượng nước (chiều thứ ba và chiều thứsáu ) nó giúp em mở mang thêm kiến thức.

EMSLab.Trong thời gia qua qua em đã có những nỗ lực nào để hội nhập và thực hiện cáccông việc do lớp học đặt ra ?

Bùi Huỳnh Anh.Trong 3 tuần qua em luôn cố gắng đến lớp học đầy đủ, đúng giờ .Trong lớp em tậptrung nghe thầy cô giảng, được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô và cácbạn,anh chị cùng lớp nên em đã theo kịp nội dung học trên lớp.Khi về nhà emthực hiện lại các bước thầy cô đã hướng dẫn trong lớp,và đọc tài liệu mà thầycô cung cấp cho em.Để thao tác được thành thạo,em xem lại các clip hướng dẫn màchị Phi khanh đã gởi và cố gắng hoàn thiện,thành thạo các thao tác.

EMSLab.Em cho biết em học chuyên ngành gì trong ngành môi trường ? cho biết vài lý doem tham gia lớp học này.


Bùi Huỳnh Anh. Emhọc chuyên ngành quản lý môi trường,hiện em là sinh viên năm 4 đây là lúc emcần định hướng cho tương lai sau khi ra trường. Em mong muốn được làm việc theođúng chuyên ngành của mình.Trước đó em đã được học môn Mô hình hóa môi trườngtrong chương trình học chính khóa. Em cảm thấy hứng thú về lĩnh vực này nhưngchưa có cơ hội hiểu sâu về nó,nên em đăng ký khóa học.Em đến với lớp học muốnhọc tập để nâng cao kiến thức chuyên môn về mô hình hóa chất lượng nước.Và nósẽ giúp đỡ em rất nhiều trong công tác chuyên môn sau này.


EMSLab. Em cho biết em đang làm đồ án về hướng gì và cảm nhận của em về EMSLab ?


Bùi Huỳnh Anh. Hiện nay em đang làm 2 đồ án. Đồ án thứ nhất về ứng dụng Swat để đánh giá hiện trạng và dự báo ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới tài nguyên đất và nước tỉnh Vĩnh Long. Đồ án thứ 2 là về ứng dụng Mike21 tính toán thủy động lực học vùng biển Đà Nẵng và bước đầu đánh giá bồi xói tại dải ven bờ (em làm cùng với bạn Võ Quốc Sĩ – MO KTM K13). Lúc đầu nhận em rất lo vì kiến thức của em còn hạn chế. Tuy nhiên nhờ sự động viên của thầy và giúp đỡ của cô Duyên và cô Khanh em đã dần tiếp cận được. Em hiểu rằng thầy đang thử thách em nên giao cho em công việc rất nặng. Em đang cố gắng hết sức để hoàn thành đúng tiến độ.

Sau khi bảo vệ xong, thầy Bùi Tá Long đã giao cho em tham gia 3 dự án mới của nhóm. Các dự án này đều ứng dụng kiến thức em  được học trong 2 tháng qua. Thầy nói, các kết quả này sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề thực tiễn của đất nước. Thực sự thì do kiến thức còn hạn chế nên em cũng chưa thể hiểu hết mọi yêu cầu của thầy nhưng được thầy tin tưởng là em rất vui và cố gắng thực hiện. Em rất thích làm việc trong môi trường EMSLab vì học thì hết mình, nhưng những lúc vui chơi, ai cũng hòa đồng, không có sự ngăn cách. Chính vì vậy em đã chọn EMSLab làm nơi thực tập tốt nghiệp trong 2 tháng tới. Em hy vọng, kiến thức lý thuyết của em sẽ được bổ sung bằng nhiều kiến thức thực tế khi tham gia các dự án với Lab.

 


05/05/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City