Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab tham gia Hội thảo khoa học tại Đà Nẵng

Đầu tháng 3/2017, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra tình trạng sạt lở bờ biển diễn ra diện rộng kéo dài nhiều km từ phường Mân Thái (quận Sơn Trà) đến phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn). Điểm sạt lở nặng nhất là khu vực trước tòa nhà khu chung cư cao cấp Mường Thanh đang xây dựng sắp hoàn thành và tổ hợp khách sạn Holiday thuộc phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn). Tình trạng sạt lở nặng gây nên tâm lý lo lắng cho các nhà đầu tư dịch vụ ven biển. Tại các bãi tắm, hàng chục bảng “cấm tắm”  dựng lên để cảnh báo người dân và du khách.

Tại Hội thảo, TS. Nguyễn Minh Phương – trưởng khoa Môi trường và công nghệ hóa học cùng nhóm nghiên cứu DTU đã trình bày hiện trạng sạt lở và một số số liệu khai thác nước dưới đất tại khu vực này. Bên cạnh đó, từ nghiên cứu của DTU cho thấy, cần phải khoanh vùng ảnh hưởng do các sự cố môi trường trước khi tìm ra nguyên nhân. Đây là ý tưởng khá mới trong lĩnh vực sự cố môi trường.

Bài báo cáo của EMSLab "Mô hình hóa bồi xói tại khu vực bãi biển Mỹ Khê bằng Mike21 ST - đề xuất các phương án nghiên cứu" đi theo cách tiếp cận hệ thống thông tin và mô hình hóa. EMSLab đã tính toán được hiện trạng bồi lắng – xói lở tại khu vực bãi tắm Mỹ Khế, Đà Nẵng. Kết quả này sẽ có độ chính xác cao hơn nếu Đà Nẵng cung cấp các số liệu quan trắc Hải văn tại khu vực này. Thật tiếc, Đà Nẵng chỉ có 1 trạm hải văn duy nhất tại khu vực Sơn Trà, quan trắc khu vực vịnh Đà Nẵng. Trong phần kết luận, thầy Bùi Tá Long đưa ra một loạt các đề xuất để thúc đẩy công việc nghiên cứu. Cụ thể là : các cấp chính quyền Đà Nẵng cần hình thành đề tài (dự án, nhiệm vụ) với 1 – 2 mục tiêu cụ thể;  Triển khai thu thập số liệu liên quan (ngân hàng dữ liệu: thủy lực, môi trường, địa chất thủy văn, địa chất công trình). Mục tiêu của nghiên cứu này là đề xuất phương pháp luận và khung nghiên cứu  cho đề tài. Về phía mình, EMSLab mong muốn hình thành nhóm nghiên cứu chung giữa 2 đơn vị giữa nhóm và Khoa Môi trường và CN hóa học, DTU. Thầy nghĩ về lâu dài, Envim sẽ đào tạo nguồn nhân lực giúp cho DTU tiếp tục những nghiên cứu theo hướng của Envim tại Đà Nẵng.

06/05/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City