Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Lễ trao chứng nhận tốt nghiệp lớp Mô hình hóa môi trường nâng cao

PGS.TSKH. Bùi Tá Long cho biết, thời gian qua, nhiều sự cố thiên tai cũng như nhân tai đã xảy ra với đất nước: Formosa do yếu tố con người, sạt lở tại An Giang – do yếu tố thiên nhiên (cũng có thể do sự tác động của con người), vụ sạt lở tại bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng đều chưa có lời giải chính xác. Tất cả đều dừng lại ở những phỏng đoán chưa đủ cơ sở khoa học. Tuy nhiên, nếu sử dụng các mô hình toán với các dữ liệu đầu vào chính xác, hoàn toàn có thể dự báo được các diễn biến có thể xảy ra. Điều đó nói lên khoa học đã đi chậm so với yêu cầu của thực tiễn. Lớp Mô hình hóa môi trường nâng cao được mở nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho hướng mô hình hóa. Thầy lấy dẫn chứng vụ Vedan đã giải quyết chọn vẹn chính nhờ chạy mô hình Mike21 với kết luận 89% lỗi của Vedan. Các vụ việc Formosa, sạt lở tại Đà Nẵng, An giang chắc chắn sẽ có lời giải nếu 5 – 10 năm trước có được những nghiên cứu sâu sắc về dòng chạy tại khu vực này.

Tham dự lễ trao giấy chứng nhận, GS.TS. Nguyễn Thanh Nam đã biểu dương tinh thần học tập chăm chỉ của 6 bạn tốt nghiệp đợt này. GS. đề nghị các em tiếp tục chăm chỉ học tập, tham gia các dự án cùng với thầy Bùi Tá Long để có kinh nghiệm và mau chóng tiến bộ. Bên cạnh đó với tư cách giám đốc DCSELab, GS. đề nghị nhóm Envim và DUSELab sớm tổ chức hội thảo về sạt lở tại các vùng sông, biển nơi có các thảm họa thiên nhiên mới xảy ra.

Các thành viên tham dự buổi lễ đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa của công việc học gắn với thực hành trong thời gian qua. Thầy Bùi Tá Long cho biết, trong 2 tháng tới, các bạn tốt nghiệp khóa này sẽ tham gia ngay dự án với Envim để chuẩn bị đăng ký đề tài các cấp.

06/05/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City