Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Lễ trao chứng nhận tốt nghiệp lớp Mô hình hóa môi trường nâng cao

PGS.TSKH. Bùi Tá Long cho biết, thời gian qua, nhiều sự cố thiên tai cũng như nhân tai đã xảy ra với đất nước: Formosa do yếu tố con người, sạt lở tại An Giang – do yếu tố thiên nhiên (cũng có thể do sự tác động của con người), vụ sạt lở tại bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng đều chưa có lời giải chính xác. Tất cả đều dừng lại ở những phỏng đoán chưa đủ cơ sở khoa học. Tuy nhiên, nếu sử dụng các mô hình toán với các dữ liệu đầu vào chính xác, hoàn toàn có thể dự báo được các diễn biến có thể xảy ra. Điều đó nói lên khoa học đã đi chậm so với yêu cầu của thực tiễn. Lớp Mô hình hóa môi trường nâng cao được mở nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho hướng mô hình hóa. Thầy lấy dẫn chứng vụ Vedan đã giải quyết chọn vẹn chính nhờ chạy mô hình Mike21 với kết luận 89% lỗi của Vedan. Các vụ việc Formosa, sạt lở tại Đà Nẵng, An giang chắc chắn sẽ có lời giải nếu 5 – 10 năm trước có được những nghiên cứu sâu sắc về dòng chạy tại khu vực này.

Tham dự lễ trao giấy chứng nhận, GS.TS. Nguyễn Thanh Nam đã biểu dương tinh thần học tập chăm chỉ của 6 bạn tốt nghiệp đợt này. GS. đề nghị các em tiếp tục chăm chỉ học tập, tham gia các dự án cùng với thầy Bùi Tá Long để có kinh nghiệm và mau chóng tiến bộ. Bên cạnh đó với tư cách giám đốc DCSELab, GS. đề nghị nhóm Envim và DUSELab sớm tổ chức hội thảo về sạt lở tại các vùng sông, biển nơi có các thảm họa thiên nhiên mới xảy ra.

Các thành viên tham dự buổi lễ đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa của công việc học gắn với thực hành trong thời gian qua. Thầy Bùi Tá Long cho biết, trong 2 tháng tới, các bạn tốt nghiệp khóa này sẽ tham gia ngay dự án với Envim để chuẩn bị đăng ký đề tài các cấp.

06/05/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City