Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Đồ án MO QLMT K13 : giải quyết những vấn đề bức xúc về Bảo vệ môi trường

Hàng năm, vào dịp tháng 5, các sinh viên năm thứ 4 của Khoa sẽ nộp báo cáo thực tập đồ án môn học. Đây là kết quả làm việc của các bạn sau 3 tháng thực tập tại Lab. Năm nay, EMSLab tiếp nhận 3 sinh viên MO QLMT K13. 

Nhóm đồ án thực tập tốt nghiệp học kỳ này gồm các bạn Bùi Huỳnh Anh, Nguyễn Thị Hồng Anh, Phạm Trương Hoài Thắm từ MO QLMT K13. Trong những ngày đầu tháng 5, các bạn đã hoàn thiện báo cáo cuối cùng trước khi nộp cho Bộ môn.

Bạn Bùi Huỳnh Anh làm đồ án mảng biến đổi khí hậu cho tỉnh Vĩnh Long với sự phân tích xu hướng biến đổi mưa, nhiệt độ bằng Swat và ArcGIS. Trên thực tế, trong 3 tháng qua Huỳnh Anh đã làm ra một số kết quả, tuy nhiên bạn tôn trọng sự phân công trong Lab, nên chọn làm hướng Swat làm đồ án môn học.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Anh làm về ứng dụng Envim cho quận 10. Trong nhiều năm qua, Envim được biết tới như là một phần mềm rất nhiều module. Các lớp sinh viên học mô hình hóa chỉ học về các module tính toán mô hình như: CAP, ENVIMAP, EnvimQ2K, Streeter. Tuy nhiên, thế mạnh của Envim chính là các module quản lý môi trường: chất thải (Waste), quận huyện (D-Envim), quản lý số liệu quan trắc môi trường (BEMA), tính toán chỉ số môi trường (SLSI), tính toán phân vùng chất lượng nước (WQUIZ), quản lý lưu vực sông (SEWER),… Hiện tại, việc ứng dụng Envim cho Tp.HCM chưa được nghiên cứu đúng mức. Tuy, Tp.HCM có rất nhiều nhóm nghiên cứu, nhiều trường đại học, tuy nhiên hiện nay, thật ngạc nhiên và khó tin, Tp.HCM vẫn chưa có hệ thống thông tin, dữ liệu môi trường để chia sẽ giữa các cấp chính quyền.  Giữa cấp Sở và quận huyện không có một hệ thống thông tin dù đơn giản nào để kết nối. Nhiệm vụ của Hồng Anh là nghiên cứu ứng dụng Envim cho quận 10. Công việc của Hồng Anh là sự khởi đầu cho nghiên cứu sâu hơn của Envim góp phần cho Tp.HCM.

Phạm Trương Hoài Thắm làm theo hướng mô hình AERMOD cho khu vực nhà máy nhiệt điện ở Bình Thuận. Do có thâm niên làm việc tại Envim nên bạn không gặp những khó khăn lớn.

Đánh giá sơ bộ kết quả làm việc của 3 thành viên, thầy Bùi Tá Long cho biết cả 3 bạn đều có tiến bộ rõ rệt trong 3 tháng qua, thầy không muốn nói riêng về ai nhưng có điều là thầy rất hài lòng về tinh thần, thái độ và tính hiệu quả trong công việc của các bạn.

 

 

 

15/05/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City