Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Đồ án MO QLMT K13 : giải quyết những vấn đề bức xúc về Bảo vệ môi trường

Hàng năm, vào dịp tháng 5, các sinh viên năm thứ 4 của Khoa sẽ nộp báo cáo thực tập đồ án môn học. Đây là kết quả làm việc của các bạn sau 3 tháng thực tập tại Lab. Năm nay, EMSLab tiếp nhận 3 sinh viên MO QLMT K13. 

Nhóm đồ án thực tập tốt nghiệp học kỳ này gồm các bạn Bùi Huỳnh Anh, Nguyễn Thị Hồng Anh, Phạm Trương Hoài Thắm từ MO QLMT K13. Trong những ngày đầu tháng 5, các bạn đã hoàn thiện báo cáo cuối cùng trước khi nộp cho Bộ môn.

Bạn Bùi Huỳnh Anh làm đồ án mảng biến đổi khí hậu cho tỉnh Vĩnh Long với sự phân tích xu hướng biến đổi mưa, nhiệt độ bằng Swat và ArcGIS. Trên thực tế, trong 3 tháng qua Huỳnh Anh đã làm ra một số kết quả, tuy nhiên bạn tôn trọng sự phân công trong Lab, nên chọn làm hướng Swat làm đồ án môn học.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Anh làm về ứng dụng Envim cho quận 10. Trong nhiều năm qua, Envim được biết tới như là một phần mềm rất nhiều module. Các lớp sinh viên học mô hình hóa chỉ học về các module tính toán mô hình như: CAP, ENVIMAP, EnvimQ2K, Streeter. Tuy nhiên, thế mạnh của Envim chính là các module quản lý môi trường: chất thải (Waste), quận huyện (D-Envim), quản lý số liệu quan trắc môi trường (BEMA), tính toán chỉ số môi trường (SLSI), tính toán phân vùng chất lượng nước (WQUIZ), quản lý lưu vực sông (SEWER),… Hiện tại, việc ứng dụng Envim cho Tp.HCM chưa được nghiên cứu đúng mức. Tuy, Tp.HCM có rất nhiều nhóm nghiên cứu, nhiều trường đại học, tuy nhiên hiện nay, thật ngạc nhiên và khó tin, Tp.HCM vẫn chưa có hệ thống thông tin, dữ liệu môi trường để chia sẽ giữa các cấp chính quyền.  Giữa cấp Sở và quận huyện không có một hệ thống thông tin dù đơn giản nào để kết nối. Nhiệm vụ của Hồng Anh là nghiên cứu ứng dụng Envim cho quận 10. Công việc của Hồng Anh là sự khởi đầu cho nghiên cứu sâu hơn của Envim góp phần cho Tp.HCM.

Phạm Trương Hoài Thắm làm theo hướng mô hình AERMOD cho khu vực nhà máy nhiệt điện ở Bình Thuận. Do có thâm niên làm việc tại Envim nên bạn không gặp những khó khăn lớn.

Đánh giá sơ bộ kết quả làm việc của 3 thành viên, thầy Bùi Tá Long cho biết cả 3 bạn đều có tiến bộ rõ rệt trong 3 tháng qua, thầy không muốn nói riêng về ai nhưng có điều là thầy rất hài lòng về tinh thần, thái độ và tính hiệu quả trong công việc của các bạn.

 

 

 

15/05/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City