Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab xây dựng chương trình đào tạo Mô hình hóa

Việc xây dựng giáo trình giảng dạy luôn là vấn đề thường xuyên của bất kỳ trường đại học nào. Hiện tại đào tạo Mô hình hóa tại EMSLab được chia thành 2 cấp: cấp cơ bản (45 tiết) với chương trình đã được Khoa, Trường phê duyệt. Cấp nâng cao, bước đầu đã hình thành và đưa vào thực tiễn. Dự kiến trong tuần cuối tháng 5 và đầu tháng 6, EMSLab sẽ hình thành giáo trình giảng dạy môn học này.

Một chuyên gia môi trường hiện nay cần phải biết thông qua những quyết định có cơ sở. Để làm tốt công việc này bên cạnh các kiến thức truyền thống như cơ sở khoa học môi trường, sinh thái, quản lý môi trường, đánh giá tác động môi trường người kỹ sư môi trường phải nắm vững các kỹ năng tìm kiếm, khai thác thông tin và biết cách ứng các mô hình môi trường.

Theo định nghĩa của EPA (Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ) “Các mô hình môi trường (Environmental Models) được sử dụng để tái tạo lại các quá trình môi trường  xảy ra trong một khoảng thời gian nào đó́.”.  Việc giải quyết các nhiệm vụ được đặt ra sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta làm tốt công tác đào tạo sinh viên, học viên môi trường. Làm sao giúp cho sinh viên hiểu và biết cách ứng dụng các mô hình trong các nghiên cứu hay dự án thực tế. Đây là một vấn đề đang được nhiều Trường đại học trong cả nước quan tâm. Hiện nay rất thiếu tài liệu tham khảo và giáo trình về lĩnh vực này bằng tiếng Việt, có chăng chỉ là một số luận văn cao học, sinh viên, đề tài nghiên cứu từ các trung tâm khoa học khác nhau trong cả nước. Các tài liệu này rất khó tiếp cận đối với sinh viên đại học, bên cạnh tính hàn lâm và rời rạc đặc thù không thích hợp với công tác đào tạo.

Để khắc phục hiện trang trên, giáo trình của EMSLab (phối hợp với các thành viên Envim) được viết theo cách tiếp cận của Mỹ : giới thiệu, mục tiêu, nội dung, database, software, bài tập mẫu, bài tập tự giải, câu hỏi ôn tập, tài liệu tham khảo. Hiện nay, EMSLab đã hình thành 3 chương trình đào tạo Mô hình hóa nâng cao. Trong dịp hè tới, EMSLab sẽ tiếp tục vừa giảng dạy, vừa xây dựng, bổ sung các ví dụ từ các dự án do nhóm thực hiện.

 

 

 

21/05/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City