Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Lớp học Mike21 và AERMOD tại Bình Dương

Trong thời gian từ 26/5 – 10/6/2017, Phòng thí nghiệm mô hình hóa (EMSLab) đã phối với với nhóm Envim tổ chức lớp học sử dụng 2 phần mềm khá nổi tiếng hiện nay là : Mike21 và AERMOD. Đối tượng tham gia lớp học là cán bộ chuyên viên từ Trung tâm quan trắc và kỹ thuật tài nguyên môi trường Bình Dương.

Thời lượng được phân bố đều cho 2 phần mềm. Tuần đầu 26-27/5, lớp học được nghe giảng và thực tập trên phần mềm AERMOD với nội dung: xử lý dữ liệu địa hình, chạy AERMET và chạy AERMOD. EMSLab đã xây dựng giáo trình riêng cho lớp học này. Giáo trình được viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu và thiên về thực hành giúp các học viên nhanh chóng tiếp cận với phần mềm.

Trong tuần thứ 2, 2-3/6, lớp học đã nghe phần giảng bài về cơ sở lý thuyết mô hình Mike21 FM HD. Bài giảng của Envim đã xây dựng cho phù hợp với các học viên lần đầu tiếp xúc với Mike21. Để giảng dạy cho lớp học này, Envim đã xây dựng một giáo trình riêng, dễ hiểu và đi kèm phần bài tập, cùng số liệu đi kèm.

Tuần cuối, 9-10/6 là tuần ôn tập và thi kiểm tra, cấp giấy chứng nhận kết thúc lớp học.  Từng tiết học đã được xây dựng do trực tiếp thầy Bùi Tá Long lựa chọn từ kinh nghiệm giảng dạy cũng như ứng dụng 2 mô hình này  thông qua các dự án, nhiệm vụ các cấp. Điểm nhấn của lớp học này là các ví dụ được lấy ra từ thực tế, thầy Bùi Tá Long yêu cầu học viên phải giải quyết được những tình huống thực tế nhất: ví dụ làm thế nào xác định nồng đồ nền nhanh và hiệu quả, nguồn thải đó ảnh hưởng thế nào tới trường học hay chỗ lấy nước cho mục tiêu sinh hoạt, làm thế nào để đánh giá ảnh hưởng của từng nguồn tới điểm quan trắc, vai trò của quan trắc tự động trong bài toán môi trường. Đặc biệt, trong buổi bế giảng, thầy Bùi Tá Long đã demo phiên bản Envim 2017 tích hợp số liệu quan trắc tự động vào mô hình WQUIZ để hiển thị bản đồ phân vùng chất lượng nước trên ví dụ một con sông cụ thể.

Trong ngày bế giảng, ông Tạo Mạnh Quân – giám đốc TT,  đã cám ơn ban giảng viên đã nhiệt tình và có cách tiếp cận sư phạm phù hợp với năng lực và nhu cầu thực tế của TT, để truyền đạt kiến thức. Ông đã chỉ đạo cấp dưới của mình làm việc với EMSLab và  Envim để xem khả năng tích hợp CSDL đang có tại TT, ông nói, hơn lúc nào hết, Bình Dương cần phải kiểm soát ô nhiễm và mô hình là công cụ không thể thiếu. Ông nói, chính từ cái nôi Bình Dương, cụm từ “quan trắc tự động” đã du nhập vào Việt Nam, đến nay đã thành từ khóa của ngành môi trường.

 

13/06/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City