Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Tích cực thực hiện kế hoạch hè

Bắt đầu từ 1/6/2017, Phòng thí nghiệm mô hình hóa môi trường (EMSLab) bắt đầu thực hiện kế hoạch hè 2017. Kế hoạch này bao gồm: giảng dạy khóa hè, hướng dẫn thực tập và đồ án cho sinh viên học viên, làm đề tài và viết báo. Xen kẽ công việc là các chuyến đi thực địa của các thành viên trong Lab.

Về giảng dạy, EMSLab sẽ tham gia giảng dạy các khóa ngắn hạn cho cá nhân, tập thể cần kiến thức về mô hình, dự kiến tháng 7/2017, EMSLab sẽ phối hợp với Envim tổ chức lớp học hè với các chương trình căn bản và nâng cao cho các đối tượng khác nhau. Về hướng dẫn thực tập và làm đồ án, hiện tại có 6 sinh viên MOK13, K14 đang tham gia các hoạt động thường xuyên tại Lab. Tất cả các bạn đã được phân công công việc cụ thể cho 2 tháng hè. Về đề tài, EMSLab đã trúng thầu 01 đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ, “Xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn ứng dụng mô hình toán kết hợp với GIS, viễn thám tính toán ô nhiễm không khí phù hợp với điều kiện Việt Nam – áp dụng thử nghiệm tại Tp.HCM và khu vực phụ cận”. Nhóm nghiên cứu này thường xuyên seminar vào sáng thứ 4 hàng tuần.

Để chuẩn bị cho các bài báo gửi Hội nghị các cấp, PTN đã chia thành 9 nhóm thực hiện các nội dung khác nhau. Theo kế hoạch, tới cuối tháng 6, các nhóm này sẽ thực hiện báo cáo khoa học để chọn ra những bài chất lượng nhất để gửi abstract.  

Hầu như hàng tuần, các thành viên của Lab cũng thực hiện các chuyến đi công tác, báo cáo đề tài tại các tỉnh thành. Chỉ riêng 2 tuần đầu tiên, PTN đã tới 6 tỉnh thành của Miền Trung và Miền Đông Nam Bộ. EMSLab tiếp tục là nơi gặp gỡ của các bạn học viên cao học tới Lab làm đồ án tốt nghiệp không chỉ từ Đại học Bách khoa mà còn từ Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu và rất nhiều nơi khác trong cả nước.

13/06/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City