Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Envim đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và Envim là đơn vị phối hợp.

Theo kế hoạch từ Ban chủ nhiệm dự án “Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông Jica”, các thành viên EMSLab và Envim đã bắt tay vào công tác giảng dạy Mike11 cho 10 cán bộ được Sở TNMT Bình Dương cử đi học. Để chuẩn bị lớp học này, EMSLab đã soạn giáo trình giảng dạy riêng gồm 55 trang, trong đó phần cơ sở lý thuyết mô hình diễn toán Mike11: module thủy lực HD (hệ phương trình Saint-Venant), module tải – khuếch tán AD (phương tải – khuếch tán), module EcoLab. Trong nội dung lý thuyết, Envim đã đưa vào 6 tài liệu mà các học viên cần có để làm số liệu đầu vào cho Mike11. Phần thực hành của Envim được chia ra thành 48 bước với hướng dẫn chi tiết bằng lời và hình vẽ. Trong ngày 22/6, Envim dạy Mike11 HD và dành cả ngày 23/6 để dạy Mike11 AD. Lớp học do PGS.TSKH. Bùi Tá Long trực tiếp giảng và sự trợ giảng của Th.s. Hồ Thị Phi Khanh từ EMSLab. Với kinh nghiệm giảng dạy mô hình hóa gần 20 năm qua, PGS.TSKH. Bùi Tá Long đã đưa ra cách tiếp cận dễ hiểu và gần gũi với học viên ngành môi trường, những thuật ngữ khô khan như biên trên HD, AD, biên dưới mực nước, AD, hiệu chỉnh, kiểm định đã được làm rõ. Bên thềm lớp học, thầy Bùi Tá Long nói, lớp học này là một bước quan trọng để EMSLab xây dựng giáo trình riêng giảng dạy cho sinh viên của Khoa trong thời gian tới.

Các học viên tham gia lớp học có trình độ khá đồng đều, các bạn hiểu được trách nhiệm đi học để giúp cho Bình Dương nên có thái độ học khá tích cực . Lớp học luôn bị kéo dài về thời gian bởi các thành viên Envim phải trả lời nhiều câu hỏi của học viên. Dù bị hỏi nhiều, các thành viên Envim đều thu xếp trả lời đầy đủ các câu hỏi của học viên.25/06/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City