Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab tháng 6: sôi động với kế hoạch và các chuyến đi

Trong tuần qua, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab), tiếp tục thực hiện kế hoạch hè đã định từ đầu tháng 5. Song song với kế hoạch giảng dạy cho 2 lớp học viên tại Bình Dương, EMSlab đã hoàn thành 1 đề cương đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 1 nhiệm vụ cấp tỉnh và 1 hợp đồng sử dụng mô hình đánh giá DTM. Đây chưa phải là danh mục đẩy đủ các công việc do Phòng thực hiện trong thời gian qua.

Hàng năm, rất nhiều danh mục các nhiệm vụ đặt hàng được các cấp TW, Bộ, Tỉnh thành gửi tới qua nhiều kênh thông tin: Web Site, email, qua bạn bè. Tuy nhiên, việc apply không phải là việc làm thú vị bởi nhiều khi thiếu sự giới thiệu trước, việc đăng ký này không dẫn tới kết quả mong muốn, chưa kể rất mất thời gian viết, đóng dấu, gửi mail,… Trong những năm gần đây, EMSLab luôn nhận được sự quan tâm của bạn bè, đồng nghiệp,… Thông qua các kênh này, EMSLab đã nhận đề bài và mạnh dạn viết đề cương sơ bộ (4 trang A4). Trong 2 tuần qua, EMSLab đã hoàn thành đề cương thuộc chương trình KC08 và bước đầu đã vượt qua vòng sơ tuyển.

Cũng trong thời gian qua, Phòng EMSLab đã phối hợp với Phòng Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu xây dựng hệ thống CSDL và phần mềm PhuYenClim nghiệp vụ BĐKH cho Tỉnh. Ngày 21/6, Sở TNMT Phú Yên đã lập hội đồng xem xét đề cương và bước đầu thông qua.

Trong những năm gần đây, chủ đề đánh giá tác động các công trình ven sông, biển lên môi trường, đặc biệt là lên dòng chảy đã buộc nhiều chủ đầu tư phải sử dụng mô hình để tính toán. EMSLab đã nhận được các gói này một cách thường xuyên. Điều này có được là do trong nhiều năm, EMSLab đã đầu tư nghiên cứu khai thác các phần mềm, đặc biệt là Mike khá chi tiết và bài bản.

 

25/06/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City