Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab tháng 6: sôi động với kế hoạch và các chuyến đi

Trong tuần qua, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab), tiếp tục thực hiện kế hoạch hè đã định từ đầu tháng 5. Song song với kế hoạch giảng dạy cho 2 lớp học viên tại Bình Dương, EMSlab đã hoàn thành 1 đề cương đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 1 nhiệm vụ cấp tỉnh và 1 hợp đồng sử dụng mô hình đánh giá DTM. Đây chưa phải là danh mục đẩy đủ các công việc do Phòng thực hiện trong thời gian qua.

Hàng năm, rất nhiều danh mục các nhiệm vụ đặt hàng được các cấp TW, Bộ, Tỉnh thành gửi tới qua nhiều kênh thông tin: Web Site, email, qua bạn bè. Tuy nhiên, việc apply không phải là việc làm thú vị bởi nhiều khi thiếu sự giới thiệu trước, việc đăng ký này không dẫn tới kết quả mong muốn, chưa kể rất mất thời gian viết, đóng dấu, gửi mail,… Trong những năm gần đây, EMSLab luôn nhận được sự quan tâm của bạn bè, đồng nghiệp,… Thông qua các kênh này, EMSLab đã nhận đề bài và mạnh dạn viết đề cương sơ bộ (4 trang A4). Trong 2 tuần qua, EMSLab đã hoàn thành đề cương thuộc chương trình KC08 và bước đầu đã vượt qua vòng sơ tuyển.

Cũng trong thời gian qua, Phòng EMSLab đã phối hợp với Phòng Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu xây dựng hệ thống CSDL và phần mềm PhuYenClim nghiệp vụ BĐKH cho Tỉnh. Ngày 21/6, Sở TNMT Phú Yên đã lập hội đồng xem xét đề cương và bước đầu thông qua.

Trong những năm gần đây, chủ đề đánh giá tác động các công trình ven sông, biển lên môi trường, đặc biệt là lên dòng chảy đã buộc nhiều chủ đầu tư phải sử dụng mô hình để tính toán. EMSLab đã nhận được các gói này một cách thường xuyên. Điều này có được là do trong nhiều năm, EMSLab đã đầu tư nghiên cứu khai thác các phần mềm, đặc biệt là Mike khá chi tiết và bài bản.

 

25/06/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City