Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Luận văn cao học đang triển khai tại Phòng thí nghiệm EMSLab.
Bắt đầu từ năm 2016, các bạn đã tham gia học môn Mô hình hóa môi trường như một môn học bắt buộc cấp cao học. Sau khi học xong, nhất là lúc báo cáo tiểu luận môn học, được đối thoại với giảng viên, các em nhận thức được sự cần thiết phải ứng dụng cách tiếp cận mô hình hóa giải quyết các bài toán bảo vệ tài nguyên và môi trường. Sau đó, các em sẽ tới Lab để trao đổi với giảng viên, thầy Bùi Tá Long để được tư vấn về cách lựa chọn đề tài theo các tiêu chí: tính cấp thiết, số liệu, tính khoa học, tính thực tiễn. Thầy Bùi Tá Long đã đưa ra một danh mục dài các chủ đề các em có thể thực hiện, thầy nhấn mạnh tới khả năng từng bạn có thể áp dụng nghiên cứu ở giai đoạn thạc sĩ cho công việc hiện tại của từng bạn. Sau khi các bạn đã lựa chọn sơ bộ, là tới quá trình tìm kiếm số liệu, nghiên cứu trong, ngoài nước liên quan và đặc biệt là phải tương tác với nhóm nghiên cứu Envim, trong đó thầy Long đã lựa chọn sẵn những bạn gần với chuyên môn đó nhất.

Bạn Trương Thị Minh Hạnh đã lựa chọn đề tài “ Nghiên Cứu Và Đề Xuất Mô Hình Giải Quyết Kiến Nghị, Khiếu Nại, Tố Cáo Về Môi Trường Áp Dụng Cho Quận 10 “. Do đang làm công tác quản lý tại Quận 10, bạn Hạnh sẽ phát huy tối đa phẩm chất này để phân tích nghiệp vụ của công tác giải quyết khiếu kiện về môi trường cho một quận điển hình như quận 10. Đề tài của bạn dự kiến sẽ thổi một luồng gió mới hướng tới cải cách công tác thanh kiểm tra môi trường cho đô thị loại 1 như Tp.HCM. Nhóm nghiên cứu Envim đã cử những bạn có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực này để đồng hành với bạn.

Bạn Nguyễn Ngọc Phương đã lựa chọn đề tài “Lượng giá thiệt hại đối với sức khỏe con người do ô nhiễm bụi từ hoạt động khai thác đá tại huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương“. Đề tài của bạn mang tính thiết thực cho công tác bảo vệ môi trường hiện nay do thiếu vắng các mô hình cho phép lượng hóa thiệt hại do ô nhiễm không khí tại nhiều khu vực nhạy cảm, đặc biệt là tại khu vực khai thác đá huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương. Đề tài của bạn được kế thừa từ nhiều nghiên cứu của nhóm Envim hiện nay nhưng bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn trong thu thập số liệu tại thực địa. Envim cũng đã cử một nhóm gồm các bạn chuyên sâu về mảng này để giúp bạn.

Bạn Võ Thị Tâm Minh lựa chọn đề tài: “Ứng dụng mô hình WRF xây dựng bộ dữ liệu khí tượng phục vụ mô phỏng chất lượng không khí tại TPHCM “. Cùng với bạn Nguyễn Ngọc Phương, đề tài của bạn Tâm Minh nằm trong khuôn khổ đề tài cấp Bộ TNMT 2017 – 2019 do nhóm Envim chủ trì. Kết quả của đề tài này sẽ tạo ra bộ CSDL khí tượng, vốn rất quan trọng trong mô hình hóa ô nhiễm không khí. Hy vọng với chuyên môn gốc là ngành khí tượng, Tâm Minh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bạn Mai Thị Thanh Nga lựa chọn đề tài “Đánh giá và dự báo chất lượng bụi TSP theo mô hình toán và GIS cho quá trình xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành “. Hiện tại, Thanh Nga đang làm việc cho dự án đánh giá tác động môi trường cho dự án này, do vậy bạn chủ động về mặt số liệu. Trong 2 tháng 3 – 4, bạn đã tham gia lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao do Envim tổ chức và đã hoàn thành chương trình học phần mềm AERMOD. Đề tài của bạn mang tính thời sự hiện nay bởi Việt Nam đang xây dựng rất nhiều đường cao tốc trong 20 năm tới nên việc đánh giá ô nhiễm bụi ảnh hưởng thế nào tới môi trường xung quanh là cấp thiết.

Bạn Trần Thị Thu Thảo – hiện nay biên chế thuộc Phòng An Ninh Môi trường, Bộ Công An đã lựa chọn đề tài “ Ứng dụng mô hình dự báo và đánh giá tổn hại về kinh tế do xâm nhập mặn trên sông Đồng Nai đến nhà máy nước Thủ Đức “. Nhà máy nước Thủ Đức cung cấp tới 90% lượng nước sinh hoạt cho Tp.HCM. Nếu mặn trên sông Đồng Nai truyền tới trạm lấy nước Hóa An thì đây sẽ là một bài toán rất khó khăn cho các cấp chính quyền. Do vậy nghiên cứu của bạn mang tính cấp thiết không chỉ riêng cho Tp.HCM mà cho cả khu vực phía Nam. EMSLab cũng đã cử những bạn chuyên sâu nhất phục vụ cho nghiên cứu này.

29/07/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City