Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Chuẩn bị tích cực cho năm học mới.

Tháng 8 đã gõ cửa, sân trường vẫn còn vắng người lắm, kỳ nghỉ hè mới đang đi được nửa đoạn đường. Kết quả tuyển sinh đã công bố, sinh viên K17 đang nô nức chuẩn bị năm học mới. PTN còn 3 tuần để chuẩn bị cho năm học mới. 

PTN bắt đầu tháng 8 bằng buổi giảng dạy Mike11 HD cho lớp hè Mô hình hóa nâng cao. Sự hứng thú trong học tập của các bạn sinh viên đang theo học rất cao. Như đã biết, biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lên môi trường nước mặt, việc dự báo, tính toán theo các kịch bản khác nhau cần phải được nghiên cứu ở nhiều cấp độ và sẽ không thể làm được nếu chúng ta không đào tạo thế hệ trẻ. Nhìn thấy các bạn học tập vào những ngày cuối hè này một cách rất nghiêm túc và chăm chú mới thấy vai trò của giáo dục, đào tạo quan trọng như thế nào! Sáng nay, các bạn đã biết cách xây dựng kịch bản chạy thủy lực cho Mike11 HD.

Cũng trong ngày đầu tiên của tháng 8, Envim đã xây dựng kế hoạch làm đồ án tốt nghiệp cho nhóm Mô hình hóa nâng cao. Dự kiến, sau lớp học này, Envim sẽ xây dựng lại giáo trình giảng dạy chuyên sâu về các mảng như: thủy lực, lũ, lan truyền chất, mô phỏng chất lượng nước, bồi – xói,… hướng tới các đối tượng khác nhau đang cần sử dụng các phần mềm chuyên dụng.

Hiện tại, các bạn sinh viên MO K13 đang làm việc ở Lab đã xác định xong hướng làm đồ án tốt nghiệp. Vào đầu năm học mới (bắt đầu từ 21/8), các bạn sẽ làm đề cương để thực hiện theo đúng kế hoạch và có thể tham gia những dự án khác tương tự. Các đề tài cấp đại học cũng như cao học đều gắn với những vấn đề thực tiễn đang được quan tâm hiện nay như xói lở, xâm nhập mặn, đánh giá tác động lên môi trường cho những dự án lớn, có ý nghĩa về phát triển kinh tế - xã hội,…

 

01/08/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City