Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Chuẩn bị tích cực cho năm học mới.

Tháng 8 đã gõ cửa, sân trường vẫn còn vắng người lắm, kỳ nghỉ hè mới đang đi được nửa đoạn đường. Kết quả tuyển sinh đã công bố, sinh viên K17 đang nô nức chuẩn bị năm học mới. PTN còn 3 tuần để chuẩn bị cho năm học mới. 

PTN bắt đầu tháng 8 bằng buổi giảng dạy Mike11 HD cho lớp hè Mô hình hóa nâng cao. Sự hứng thú trong học tập của các bạn sinh viên đang theo học rất cao. Như đã biết, biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lên môi trường nước mặt, việc dự báo, tính toán theo các kịch bản khác nhau cần phải được nghiên cứu ở nhiều cấp độ và sẽ không thể làm được nếu chúng ta không đào tạo thế hệ trẻ. Nhìn thấy các bạn học tập vào những ngày cuối hè này một cách rất nghiêm túc và chăm chú mới thấy vai trò của giáo dục, đào tạo quan trọng như thế nào! Sáng nay, các bạn đã biết cách xây dựng kịch bản chạy thủy lực cho Mike11 HD.

Cũng trong ngày đầu tiên của tháng 8, Envim đã xây dựng kế hoạch làm đồ án tốt nghiệp cho nhóm Mô hình hóa nâng cao. Dự kiến, sau lớp học này, Envim sẽ xây dựng lại giáo trình giảng dạy chuyên sâu về các mảng như: thủy lực, lũ, lan truyền chất, mô phỏng chất lượng nước, bồi – xói,… hướng tới các đối tượng khác nhau đang cần sử dụng các phần mềm chuyên dụng.

Hiện tại, các bạn sinh viên MO K13 đang làm việc ở Lab đã xác định xong hướng làm đồ án tốt nghiệp. Vào đầu năm học mới (bắt đầu từ 21/8), các bạn sẽ làm đề cương để thực hiện theo đúng kế hoạch và có thể tham gia những dự án khác tương tự. Các đề tài cấp đại học cũng như cao học đều gắn với những vấn đề thực tiễn đang được quan tâm hiện nay như xói lở, xâm nhập mặn, đánh giá tác động lên môi trường cho những dự án lớn, có ý nghĩa về phát triển kinh tế - xã hội,…

 

01/08/2017 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City