Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Tham gia hội thảo GIS toàn quốc tại Bình Định

Năm nay, theo thứ tự là lần thứ 9, hội nghị GIS toàn quốc, tuy chưa được công nhận chính thức ở cấp nhà nước nhưng đã có chỗ đứng trong lĩnh vực GIS, đặc biệt là mảng nông lâm. Nhiều bạn trẻ đang công tác tại các trường đại học và các cơ quan nhà nước đã tham dự. Tham gia chairmain cho 1 section của Hội thảo, thầy Bùi Tá Long cho biết, mảng đất đai, địa chính đang được quan tâm nhiều tại các địa phương nên số lượng báo cáo về mảng này chiếm đại đa số tại các section. Thầy cũng đã gặp lại rất nhiều bạn trẻ đã học thầy trước đây hay biết rất rõ về hoạt động của Envim. Đặc biệt, thầy Bùi Tá Long ấn tượng với dàn lãnh đạo trẻ tại Khoa Địa lý – Địa chính, Đại học Quy Nhơn, đơn vị chủ trì khâu tổ chức của Hội thảo như: TS. Nguyễn Hữu Xuân –trưởng khoa Địa lý - Địa chính, TS. Nguyễn Thị Huyền, Trưởng Bộ môn Địa lí Tự nhiên - Tài nguyên Môi trường,… Thầy mong muốn có sự giao lưu giữa Envim với các thầy cô ở đây.

Về mặt đóng góp của Envim cho Hội thảo, có thể kể tới 2 báo cáo của 2 thành viên Envim tham dự hội thảo: Th.s. NCS. Đoàn Văn Phúc với báo cáo: Đánh giá hồi cố rủi ro cỏ biển, trường hợp nghiên cứu: Vịnh Vân Phong và Th.s. NCS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên:Dự báo nhu cầu tưới cho cây trồng trong bối cảnh biến đổi khí hậu lưu vực Srepok vùng Tây Nguyên. Đây là những trải nghiệm cho 2 bạn trước khi bảo vệ luận án tiến sĩ vào thời gian tới.

Với các thành viên tham dự Hội thảo lần này, đây có thể coi là một kỳ nghỉ ngắn trước khi bước vào tháng 12 cao điểm của năm. Các bạn Đặng Khả Nhi, Bùi Huỳnh Anh, Nguyễn Thị Hồng Anh, Nguyễn Lan Anh cùng các thành viên khác đang chờ đợi các công việc nặng nề tại Tp.HCM. Hy vọng các bạn có một ngày thư giản tại Quy Nhơn trước khi bước vào chiến dịch mới.

02/01/2018 - Nhóm ENVIM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City