Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Một số kết quả nổi bật của EMSLab trong tháng 12

Tháng 12 – tháng của báo cáo, tổng kết, luận văn và đồ án. Đây là thời điểm nhìn lại kết quả làm việc của Lab trong 6 tháng qua và đưa ra những nhận xét, kết luận ban đầu. Các thành viên Lab đều có những nỗ lực để có được những kết quả mong muốn.

Trước hết là nhóm khí, trong buổi báo cáo seminar hàng tuần diễn ra vào thứ 4, 20/12, các bạn Võ Thị Tâm Minh, Mai Thị Thanh Nga, Trương Phạm Hoài Thắm đã có bước tiến vững chắc tới Luận văn tốt nghiệp. Bạn Nguyễn Hoàng Yến – thành viên MO K15 CLC đã trình bày kết quả xây dựng bản đồ phát thải NOx cho Việt Nam. Các thành viên nhóm khí cũng đang phối hợp với 3 bạn trên gồm: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Hồng Anh và cả bạn Võ Quốc Sĩ (phần cài đặt). Theo ý kiến thầy Bùi Tá Long, các bạn cần bổ sung thêm phần tổng quan các nghiên cứu liên quan, đặc biệt là các nghiên cứu nước ngoài. Kết quả nổi bật của 3 bạn là đã làm rõ tính khoa học của 3 mảng nghiên cứu khí trong Envim hiện nay. Nếu Tâm Minh làm rõ bộ số liệu khí tượng để chạy các mô hình lan truyền thì Mai Thị Thanh Nga cần làm rõ mức độ, phạm vi các phát thải bụi khi thi công. Phạm Trương Hoài Thắm cần giải đoán ảnh để xuất ra bản đồ chất lượng không khí tại Tp.HCM dựa trên ảnh Landsat 8.

Về nhóm nước, trong 6 tháng qua, các thành viên nhóm nước đã cùng nhau thực hiện những nghiên cứu thiết thực như  ứng dụng Mike11 mô phỏng ngập lụt, hay đề tài đánh giá chất lượng nước mặt của vùng vịnh chịu ảnh hưởng của nước thải sinh hoạt bằng Mike21. Kết quả của nhóm nước đã giúp Envim giải quyết nhiều nhiệm vụ mới của nhóm và sẽ góp phần nâng cao chất lượng các công bố khoa học cũng như đăng ký đề tài của PTN và nhóm.

Dự kiến, cả 2 nhóm nước và khí trong EMSLab trong thời gian tới sẽ tiếp tục đi sâu vào các mảng và lĩnh vực mà đất nước đang rất cần, sẽ giúp EMSLab trong mảng đào tạo nguồn nhân lực làm về mô hình toán.

 

04/01/2018 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City