Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Một số kết quả nổi bật của EMSLab trong tháng 12

Tháng 12 – tháng của báo cáo, tổng kết, luận văn và đồ án. Đây là thời điểm nhìn lại kết quả làm việc của Lab trong 6 tháng qua và đưa ra những nhận xét, kết luận ban đầu. Các thành viên Lab đều có những nỗ lực để có được những kết quả mong muốn.

Trước hết là nhóm khí, trong buổi báo cáo seminar hàng tuần diễn ra vào thứ 4, 20/12, các bạn Võ Thị Tâm Minh, Mai Thị Thanh Nga, Trương Phạm Hoài Thắm đã có bước tiến vững chắc tới Luận văn tốt nghiệp. Bạn Nguyễn Hoàng Yến – thành viên MO K15 CLC đã trình bày kết quả xây dựng bản đồ phát thải NOx cho Việt Nam. Các thành viên nhóm khí cũng đang phối hợp với 3 bạn trên gồm: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Hồng Anh và cả bạn Võ Quốc Sĩ (phần cài đặt). Theo ý kiến thầy Bùi Tá Long, các bạn cần bổ sung thêm phần tổng quan các nghiên cứu liên quan, đặc biệt là các nghiên cứu nước ngoài. Kết quả nổi bật của 3 bạn là đã làm rõ tính khoa học của 3 mảng nghiên cứu khí trong Envim hiện nay. Nếu Tâm Minh làm rõ bộ số liệu khí tượng để chạy các mô hình lan truyền thì Mai Thị Thanh Nga cần làm rõ mức độ, phạm vi các phát thải bụi khi thi công. Phạm Trương Hoài Thắm cần giải đoán ảnh để xuất ra bản đồ chất lượng không khí tại Tp.HCM dựa trên ảnh Landsat 8.

Về nhóm nước, trong 6 tháng qua, các thành viên nhóm nước đã cùng nhau thực hiện những nghiên cứu thiết thực như  ứng dụng Mike11 mô phỏng ngập lụt, hay đề tài đánh giá chất lượng nước mặt của vùng vịnh chịu ảnh hưởng của nước thải sinh hoạt bằng Mike21. Kết quả của nhóm nước đã giúp Envim giải quyết nhiều nhiệm vụ mới của nhóm và sẽ góp phần nâng cao chất lượng các công bố khoa học cũng như đăng ký đề tài của PTN và nhóm.

Dự kiến, cả 2 nhóm nước và khí trong EMSLab trong thời gian tới sẽ tiếp tục đi sâu vào các mảng và lĩnh vực mà đất nước đang rất cần, sẽ giúp EMSLab trong mảng đào tạo nguồn nhân lực làm về mô hình toán.

 

04/01/2018 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City