Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab những ngày đầu năm 2018: kết quả đầu tiên

Trong những ngày đầu tiên của năm 2018, các thành viên EMSLab đã công bố những kết quả mới nhất của Lab, như một sự báo hiệu một năm mới sôi động và tràn đầy hy vọng. Ngày 12/1/2018, 2 thành viên của Lab đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp đại học.

Ngày 12/1/2018 có thể coi là ngày EMSLab công bố kết quả nghiên cứu mới của Lab. Trong ngày này, 2 thành viên của Lab -  các bạn MO K13: Võ Quốc Sĩ và Phạm Trương Hoài Thắm đã hoàn tất bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học. Kết quả, tuy cá nhân từng bạn bảo vệ nhưng là sự chung sức, chung lòng của cả tập thể Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab).

Bạn Võ Quốc Sĩ - người được giao nhiệm vụ khai thác bộ phần mềm mã nguồn mở Telemac. Trong nhiều năm qua, bộ phần mềm mã nguồn mở Telemac vẫn là thách thức với nhiều người thường xuyên sử dụng mô hình. Một trong những lý do là việc khai thác Telemac (được coi là phần mềm tính toán ô nhiễm chính nhiều Trung tâm, Viện nghiên cứu do các nhà thủy lực Pháp viết). Vào cuối năm 2016, thầy Bùi Tá Long đã tiếp nhận Võ Quốc Sĩ, lúc đó là sinh viên MO KTM K13 mới học xong môn Mô hình hóa môi trường và giao cho bạn khai thác Telemac. Nhiệm vụ này là khó khăn với 1 sinh viên Môi trường, do thiếu kiến thức về tin học rất khó tiếp nhận. Với sự hỗ trợ từ các thành viên khác của Envim như Bùi Huỳnh Anh, Đặng Khả Nhi, bạn Võ Quốc Sĩ đã từng bước tiếp cận được với mô hình này.  Thầy Bùi Tá Long nói, thầy hy vọng bạn Sĩ sẽ khai thác và ứng dụng Telemac thành công tại Khoa MT và TN.

Bạn Phạm Trương Hoài Thắm từ MO QLMT K13, thành viên Envim từ T11/2015 cũng đã hoàn tất nghiên cứu của bạn về giải đoán ảnh viễn thám. Tham gia Envim từ khá sớm, trải qua nhiều lớp học nâng cao, dự án của nhóm, bạn Thắm đã khai thác tốt những thế mạnh về mô hình của Envim để mạnh dạn đi vào viễn thám, mảng bạn cũng chưa phải là thế mạnh. Qua 1 năm thực hiện, với sự giúp đỡ và phản biện chặt chẽ của bạn Nguyễn Châu Mỹ Duyên từ EMSLab, bạn Phạm Trương Hoài Thắm đã cán đích với kết quả cụ thể. Từ kết quả của bạn, Envim sẽ tiếp tục khai thác ảnh viễn thám để xây dựng bản đồ chất lượng không khí. Thầy Bùi Tá Long nói, kết quả của bạn là một trong những kết quả tốt nhất của nhóm khí trong năm 2017. Bạn cũng đã 1 lần về nhất trong cuộc thi quí năm 2017. Trao đổi với thầy Bùi Tá Long, Th.s. Lưu Đình Hiệp, người tham gia giảng dạy viễn thám cho sinh viên Khoa MTTN đã không tiếc lời khen ngợi kết quả này của Thắm và EMSLab.

EMSLab chúc mừng thành công bước đầu của 2 bạn và hy vọng 2 bạn sẽ tiếp tục hợp tác với EMSLab để biến kết quả khoa học thành giá trị thương mại thông qua công nghệ của Lab.

19/01/2018 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City