Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Chia tay MO K13, hẹn gặp lại

Ngày 12/1/2018 là ngày đánh dấu sự ra trường của lớp MO K13  với 93 (46 bạn lớp QL + 47 lớp KT) sinh viên đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp. Theo kết quả sơ bộ, tất cả các bạn đã có điểm.  Nhóm Envim và Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường xin chúc mừng các em.

Sự kiện này không chỉ là khó quên với các em mà còn là với EMSLab bởi rất nhiều sinh viên từ MO K13 theo những công việc khác nhau đã có sự gắn bó với Lab. Cũng từ Khóa này, có 5 bạn đã chọn Envim để làm đồ án. Tuy con số này còn khiêm tốn nhưng sự đóng góp của các bạn này cũng như nhiều bạn khác cho EMSLab là rất đáng ghi nhận. Hôm nay, nhân dịp các bạn bảo vệ xong và được thư giãn sau 4.5 năm học căng thăng, EMSLab điểm lại một số mốc thời gian đáng nhớ, ngày 19/11/2015 kết thúc khóa học đầu tiên về môn học Mô hình hóa môi trường với sự tham gia của nhiều bạn sinh viên MO K13 (cùng với MO KTM K12), trong số này có các bạn Phạm Trương Hoài Thắm, Đặng Khả Nhi, Bùi Huỳnh Anh, sau này chọn EMSLab làm việc và làm đồ án tốt nghiệp. Tiếp theo ngày 4/5/2016, những thành viên còn lại của MO K13, cũng đã hoàn thành môn học, trong số này có 2 bạn Võ Quốc Sĩ và Nguyễn Thị Hồng Anh chọn EMSLab để làm đồ án tốt nghiệp. Còn nhớ, trong lên lớp cuối cùng ngày 4/5/2016, sau khi giảng bài về ứng dụng mô hình giải quyết vụ Vedan (2008 – 2010), thầy Bùi Tá Long đã nói “Khi gặp phải một vấn đề phức tạp, người ta tìm tới lý thuyết hệ thống và mô hình toán”, là sinh viên ngành kỹ thuật các em cần phải trang bị nhiều kiến thức mô hình, bởi “những mô hình toán ngày nay có xu hướng ngày càng phức tạp. Tính phức tạp của mô hình đòi hỏi khối lượng lớn các dữ liệu và khi dữ liệu nhiều thì cần phải tổ chức nó để đáp ứng được yêu cầu chạy mô hình và xử lý thông tin”. Thông điệp của thầy rất đơn giản “Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ cây đời là mãi mãi xanh tươi” (nhà thơ vĩ đại người Đức Goethe) để nói lên: dù các bạn có giỏi lý thuyết và điểm cao, thì đó cũng là kiến thức sách vở, các bạn cần đi vào những vấn đề thực tế đất nước đang cần. Thầy rất mong các em có học hướng nào thì cũng cố gắng giải quyết những vấn đề thực tế, hướng tới ứng dụng.

Xin chúc mừng các bạn MO K13 đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp, đặc biệt là các bạn trong giai đoạn làm tiểu luận môn học đã tham gia hoạt động tích cực với EMSLab: Trần Để Quí, Văng Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Ly Na, Lương Trung Hiếu, Hồ Trúc Hạnh Vy, Đặng Thị Bảo Trầm, Nguyễn Mạnh Hào, Phạm Thị Thanh, …  Cả người Nga lẫn người Anh khi chia tay đều nói: hẹn gặp lại. Hy vọng sẽ gặp lại các thành viên MO K13 ở đâu đó trên trái đất này.

 

 

 

 

19/01/2018 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City