Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Hợp tác với Đại học Cần Thơ

Trong tuần tứ 19-23/3/2018, các thành viên EMSLab đã thựchiện chuyến công tác, học tập tại Đại học Cần Thơ (CTU). Đây là nhóm nghiên cứu ứng dụng viễn thám trong quản lý tài nguyên thiên nhiên – một trong những mảngquan trọng của Lab.

Các thành viên EMSLab tham gia chuyến công tác, học tập tạiĐại học Cần Thơ gồm: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Bùi Huỳnh Anh và Ninh Thị Thanh Hoa. Đoàn đã được PGS.TS. Võ Quang Minh – trưởngBộ môn trực tiếp làm việc và phân công các thầy cô trẻ trong Bộ môn giúp đỡ.  Từ CTU, thầy Võ Quang Minh đã cho lời nhận xét về hoạt động của nhóm “Các em đang học tập và tiếp thu rất tốt, rất hào đồng cùng thầy cô, anh chị trong đơn vị” . Trong đợt này, EMSLab đã cử  “đội tuyển” mạnh nhất của Lab gửi xuống CầnThơ để đào tạo. Các bạn đã không làm hổ danh uy tín của sinh viên Bách Khoa và không phụ lòng sự giúp đỡ của thầy Minh cùng các thầy cô, bạn bè trong khoa (rất nhiều trong số này là bạn bè của Envim và đã nhiều lần gặp nhau tại các hội nghịtrong ngoài nước về GIS và viễn thám). Được biết, bộ môn Tài nguyên Đất đai có 18 giảng viên và nghiên cứu viên, trong đó có 1 GSTS, 2 PGSTS, 5 tiến sĩ, 11Th.s. Về lâu dài, Envim sẽ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Bộ môn đểcó thể trao đổi sinh viên, học viên. Thầy Võ Quang Minh nói, thầy cũng rất quan tâm tới hướng mô hình hóa của Envim bởi có sự kết hợp giữa mô hình toán lantruyền với GIS, viễn thám để đưa ra dự báo theo các kịch bản biến đổi khí hậu.

Thay mặt nhóm, bạn Ninh Thị Thanh Hoa, từ MO QLMT K14, đại diện cho nhóm sinh viên EMSLab xuống làm việc tại Đại học Cần Thơ đã cảm thấy rất hài lòng vàthú vị khi làm việc với các thầy cô: TS. Trương Chí Quang, PGS.TS. Phạm Thanh Vũ, TS. Nguyễn Thị Hồng Điệp, TS. Huỳnh Thị Thu Hương, TS. Võ Quốc Tuấn. Hy vọng các bạn sẽ thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích từ chuyến đi này.

23/03/2018 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City