Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Hợp tác với Đại học Cần Thơ

Trong tuần tứ 19-23/3/2018, các thành viên EMSLab đã thựchiện chuyến công tác, học tập tại Đại học Cần Thơ (CTU). Đây là nhóm nghiên cứu ứng dụng viễn thám trong quản lý tài nguyên thiên nhiên – một trong những mảngquan trọng của Lab.

Các thành viên EMSLab tham gia chuyến công tác, học tập tạiĐại học Cần Thơ gồm: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Bùi Huỳnh Anh và Ninh Thị Thanh Hoa. Đoàn đã được PGS.TS. Võ Quang Minh – trưởngBộ môn trực tiếp làm việc và phân công các thầy cô trẻ trong Bộ môn giúp đỡ.  Từ CTU, thầy Võ Quang Minh đã cho lời nhận xét về hoạt động của nhóm “Các em đang học tập và tiếp thu rất tốt, rất hào đồng cùng thầy cô, anh chị trong đơn vị” . Trong đợt này, EMSLab đã cử  “đội tuyển” mạnh nhất của Lab gửi xuống CầnThơ để đào tạo. Các bạn đã không làm hổ danh uy tín của sinh viên Bách Khoa và không phụ lòng sự giúp đỡ của thầy Minh cùng các thầy cô, bạn bè trong khoa (rất nhiều trong số này là bạn bè của Envim và đã nhiều lần gặp nhau tại các hội nghịtrong ngoài nước về GIS và viễn thám). Được biết, bộ môn Tài nguyên Đất đai có 18 giảng viên và nghiên cứu viên, trong đó có 1 GSTS, 2 PGSTS, 5 tiến sĩ, 11Th.s. Về lâu dài, Envim sẽ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Bộ môn đểcó thể trao đổi sinh viên, học viên. Thầy Võ Quang Minh nói, thầy cũng rất quan tâm tới hướng mô hình hóa của Envim bởi có sự kết hợp giữa mô hình toán lantruyền với GIS, viễn thám để đưa ra dự báo theo các kịch bản biến đổi khí hậu.

Thay mặt nhóm, bạn Ninh Thị Thanh Hoa, từ MO QLMT K14, đại diện cho nhóm sinh viên EMSLab xuống làm việc tại Đại học Cần Thơ đã cảm thấy rất hài lòng vàthú vị khi làm việc với các thầy cô: TS. Trương Chí Quang, PGS.TS. Phạm Thanh Vũ, TS. Nguyễn Thị Hồng Điệp, TS. Huỳnh Thị Thu Hương, TS. Võ Quốc Tuấn. Hy vọng các bạn sẽ thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích từ chuyến đi này.

23/03/2018 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City