Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Chuyển giao công nghệ tại Bình Định

Không chỉ tham gia công tác giảng dạy, trong nhiều năm qua, PTN Mô hình hóa (EMSLab)còn thực hiện chức năng nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Ngày 23/3/2018, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định, đã công bố phần mềm BEMA – phần mềm quản lý số liệu quan trắc môi trường cho tỉnh Bình Định do EMSLab thực hiện.

Trướcđó, vào năm ngoái, ngày 16/6/2017, phần mềm BEMA đã được hội thảo và lấy ý kiến từ các chuyên viên Sở TNMT Bình Định với nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên viên từ SởTTTT, Sở KHCN và Sở TNMT Bình Định. Trong 9 tháng qua, EMSLab và nhóm Envim đã phối hợp với Entec chình sửa lại theo các nội dung được góp ý. Dựa vào đó, Trung tâm quan trắc môi trường và Sở TNMT Bình Định đã ra quyết định tập huấn cho các bộ, chuyên viên tham gia sử dụng khai thác.

Theo Th.s. Hồ Thị Phi Khanh– người tham gia tập huấn từ phía Envim và Entec cho biết, Sở TNMT Bình Định đang xúc tiến phối hợp với Việt An đầu tư mua server để quản lý các phần mềm môi trường dung chung cho Sở. Phía Bình Định cũng đang có kế hoạch phối hợp với Việt An lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động, do vậy việc chuyển giao BEMA là dịp để Việt An tìm hiểu các phần mềm do EMSLab và Envim.

Điểm nổi bật của BEMA so vớinhững sản phẩm tương tự của Envim trước đây là phần tích hợp với số liệu quantrắc tự động và kết nối số liệu này với các mô hình toán đã có sẵn trong ngân hàng mô hình của Envim. Dù Bình Định chưa có phát triển quan trắc tự động nhưng trong tương lai, khi Bình Định quan tâm tới mảng này, có thể kết nối vào BEMA.

Thầy Bùi Tá Long cho rằng,hiện nay trên thị trường phần mềm môi trường xuất hiện một số công ty có đưa ramột số sản phẩm có những nét tương đồng với Envim. Tuy nhiên, nếu người dùng để ý thì Envim luôn sử dụng logo riêng của nhóm, các sản phẩm của nhóm tuy chưa chiếm lĩnh thị trường nhiều nhưng những ai sử dụng các phần mềm Envim và những phần mềm khác đều sẽ có sự so sánh. Envim luôn lồng ghép các kết quả nghiên cứu mới nhất của nhóm vào sản phẩm và đặc biệt Envim luôn tích hợp các mô hình toánvào sản phẩm, đây chính là sự khác biệt lớn nhất bởi Envim có cả một hướng nghiên cứu chuyên sâu về mô hình toán trong môi trường.

 

24/03/2018 - Emslab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City