Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Kết thúc lớp học Mô hình hóa môi trường dành cho MO CC K15

Chiều 26/4/2018, tại giảng đường B4, 403 đã bế giảng lớp học Mô hình hóa môi trườngdành cho lớp MO CC K15 với 18 sinh viên. Đây là lớp học thứ hai mà Phòng thí nghiệm Mô hình hóa cùng nhóm Envim thamgia giảng dạy, đặc điểm của lớp này là giảng dạy với 70% tiếng Anh, trong  phần tiểu luận và bài thi bằng tiếng Anh. Ngoài 45 tiết với 3 nội dung chính (sinh thái, khí, nước) và 4 phần mềm (CAP, EnvimAP, Streeter, EnvimQ2K), lớp học được chia ra thành các nhóm: 2 nhóm làm về BĐKH với các phần mềm viễn thám, 3 nhóm làm về mô hình khí, 4 nhóm làm về mô hình nước. Các chủ đề năm nay đều gắn với các nghiên cứu mà Envim đang tích cực hoạt động. Kết quả của môn học được đánh giá như sau: điểm kiểm tra trên máy tính, điểm tiểu luận, điểm chuyên cần,điểm thi cuối kỳ và điểm tích cực (đánh giá chất lượng sinh viên làm việc trênlớp). 

Nhìnchung, cũng như lớp MO K14 CC năm ngoái, các em trong lớp có trình độ khá đồng đều về chuyên môn, việc phân công đề tài cũng chỉ mang tính ngẫu nhiên, tất cả phảilàm việc trên Lab, trong đó kỹ năng cần phải học là giao tiếp với các bạn kháctrong Envim EMSLab. Qua đánh giá bước đầu, một số nhóm đã tranh thủ tối đa thời gian lên Lab để học thêm và tự học. Nhiều nhóm đã tiếp cận với bạn toán thực tếvà có thể tự giải quyết được 70 – 80% công việc một cách độc lập, ví dụ nhóm 2,nhóm 7. Kết quả báo cáo đã được thầy Bùi Tá Long đánh giá thông qua báo cáo của các nhóm trên giảng đường vào các ngày 5, 12/4/2018. Sau khi báo cáo, từng nhómsẽ hoàn thành final report theo góp ý của thầy Bùi Tá Long để nộp vào đầu tháng 5 tới. Một số nhóm được thầy Bùi Tá Long khuyến khích nghiên cứu thêm để có sản phẩm khoa học như nhóm 3, 4, 6. Với các nhóm, thầy Long nói thời gian để làm chỉ kết thúc sau khi các bạn trải qua bài thi cuối cùng, thầy nói :”Khoa học cũng như phân số tuần hoàn, chỉ có bắt đầu mà không bao giờ kết thúc”, final report là tổng hợp tốt nhất giữa kết quả nhận được từ thầy cô với những gì các em nhận được thông qua 3 tháng làm việc tại Lab.  

EnvimEMSLab chúc mừng các bạn có nhiều tự tin để thi tốt và bước tiếp trên con đường mà các bạn đã lựa chọn. Một số thành viên từ lớp này đã đăng ký các khóa học hè do Envim EMSLab tổ chức.

30/04/2018 - EMSLab Envim facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City