Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Chuẩn bị nộp luận văn tốt nghiệp

Từ 28/5 tới 6/6 tới đây, 4 thành viên từ MO K13, K14 đang làm việc tại Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) sẽ nộp luận văn tốt nghiệp. Hiện nay, các bạn đang tích cực chuẩn bị những tính toán cuối cùng để đạt được tiêu chí cho một luận văn tốt nghiệp đại học.

Bạn Ninh Thị Thanh Hoa từ MO QLMT K14 thực hiện đề tài theo hướng viễnthám “Ứng dụng viễn thám đánh giá diễn biến diện tích trồng lúa tỉnh Đồng Tháp” đã hoàn thành 75% công việc. Thế mạnh của bạn là tính chuyên nghiệp và luôn hoàn thành deadline. Sức ép nặng nề của vai trò Trưởng ban Truyền thông cuộc thi Môi trường xanh ở Khoa không làm bạn mất đi sự điềm tĩnh. Bạn luôn biết phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành các nội dung đặt ra. Vốn là học sinh lớp chuyên sinh, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai nên bạn có cách hóa giải mọi áp lực lên công việc chính.

BạnTrần Thị Hòa – thành viên MO QLMT K13, người đang làm luận văn tốt nghiệp theo hướng ứng dụng Mike11 mô phỏng xâm nhập mặn cho kênh sông tại Bến Tre. Hiện nay, bạn đang tích cực cùng với nhóm nước hiệuchỉnh AD để kết quả mô phỏng phù hợp hơn với số liệu đo. Khó khăn củabạn là thiếu số liệu lượng nước bổ cập từ các nhánh sông nhỏ đivào kênh sông. Trong 3 tuần tới bạn cần làm tốt việc hiệu chỉnh mô hình để kết quả đạt tiêu chuẩn của Khoa đưa ra.

BạnLê Thị Ánh Phúc, MO KTM K14 đang làm luận văn theo hướng tính toán khả năng tiếp nhận nước thải cho lưu vực sông Sài Gòn, đoạn chảy qua Thủ Dầu Một, thầy đề nghị bạn, bắt đầu từ tuần tới (14 – 19/5) bạn sẽ lên Lab để trình bày kết quả. Nhìn chung kết quả của bạn đã rõ nhưng cách viết còn phải hoàn thiện thêm.

Bạn Đặng Khả Nhi, MO KTM K13, người nhận đề tài khó hơn nhiều với một sinh viên như bạn. Hiện trong EMSLab bạn đang chạy mô hình Mike21 mô phỏng chất lượng nước biển, khó khăn của bạn chính là thời gian, từ đây tới lúc nộp Luận văn bạn còn 17 ngày, trong đó mỗi kịch bản của bạn cần 20h. Bạn đang nỗ lực kiểm định mô hình EcoLab để kết quả cóý nghĩa về khoa học và thực tiễn. Về cơ bản hiện tại bạn cũng đã hoàn tất 75% khối lượng công việc.

Hàng tuần, Envim đều có các cuộc họp để thảo luận và hỗ trợ các bạnthực hiện luận văn tốt nghiệp.

13/05/2018 - Envim EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City