Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Báo cáo đồ án Mô hình hóa môi trường nâng cao

Khóa học Mô hình hóa nâng cao được Envim và EMSLab được thường xuyên tổ chức nhằm tạo ra một môi trường vừahọc vừa làm những dự án Envim đang thực hiện. Tham gia khóa học nàylà tất cả những ai có nhu cầu sự dụng các phần mềm như AerMOD, Mike,Swat, ArcGIS, EnvimAP, Clim,… vào công việc của mình. Khóa học mùa xuân 2018 được mở vào ngày 26/2/2018 với 6 sinh viên từ Khoa Môitrường và Tài nguyên, Đại học Bách Khoa Tp.HCM. Đây là 6 sinh viên được chọn lọc để làm nguồn nhân lực cho EMSLab trong 1 – 2 năm tới. Lớp học này được chia thành 2 nhóm: nhóm học về nước, nhóm học về khí. Theo thầy Bùi Tá Long, sự phân chia này chỉ là tương đối bởi các bạn có thể học đồng thời 2 lớp. Tuy nhiên, do thời gian hạn chế và khối lượng công việc khá lớn nên khi làm đồ án tốt nghiệp các bạn cầnlựa chọn mảng nước hay khí. Nhóm nước có 3 sinh viên MO K15, K16 được lựa chọn trong đợt này đều là những bạn đã có kết quả học tập tốt môn Mô hình hóa và thầy Long đã chọn trong số 50 sinh viên theo học. Ba thành viên này đã tham gia lớp học Mike11 do Envim và EMSLab trực tiếp giảng dạy. Các bạn đã qua 2 tháng học tập trên lớp tại C6 với 4 tiết/tuần tập trung vào chiều thứ 6 (32 tiết học). Chiều nay, các bạn đã có buổi bảo vệ lần 1 đồ án tốt nghiệp môn học.

Đánh giá kết quả bước đầu của 3 thành viên, thầy Bùi Tá Long biểu dương tinh thần và kết quả học tập ban đầu. Thầy cũng góp ý để 3 bạn tiếp tục hoàn thiện báo cáo tiếp lần 2 vào thứ 6 tuần tới, có đánh giá điểm để tốt nghiệp. Trong tuần tới, các bạn cần hoàn thiện báo cáo đợt 1 để báo cáo đợt 2 có đánh giá điểm và trao giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Khóahọc tiếp theo về Mô hình hóa sẽ diễn ra vào mùa hè tới với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên và học viên từ khắp mọi miền trong cả nước mong muốn nâng cao kiến thức về mô hình và để giải quyết những vấn đề nóng bỏng về môi trường, tài nguyên và biến đổi khí hậu quy mô tỉnh thành hay vùng miền.

03/06/2018 - Envim EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City