Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Tham gia hội nghị tại Bắc Kinh

Trong các ngày 21 – 23/5/2018, Envim tham gia hội nghị quốc tế về mô hình ô nhiễm không khí “2018 Joint International Conference on ABaCAS and CMAS –Asia - Pacific“. Tại Hội nghị này, Envim đã xác lập nhiều mối quan hệ song phương với một số trường và tổ chức trên thế giới.

Từ20 – 23/5/2018 tại khách sạn Beiyuan Hotel, thủ đô Bắc Kinh, Trung quốc diễn ra hội nghị quốc tế do 2 tổ chức quốc tế đồng tổ chức là ABaCAS (viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Air Benefit and Cost andAttainment Assessment System –tạm dịch là Hệ thống đánh giá về lợi ích và chi phí về ô nhiễm không khí) và CMAS-Asia-Pacific (viết tắtcụm từ tiếng Anh: Community Modeling and Analysis System (CMAS) khu vựcchâu Á Thái Bình Dương).

Hộinghị diễn ra trong 3 ngày, trong đó ngày đầu tiên dành để mở lớp học về 2 chủ đề chính do 2 tổ chức quốc tế trên cùng phối hợp tổ chức. Ban Tổ chức Hội nghị với nồng cốt là Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc và Phòng thí nghiệm trọng điểm cấp liên bang về mô phỏng và kiểm soát ô nhiễm, ngoài ra có sự phối hợp của Đại học Công nghệ Bắc Trung Quốc, Đại học Chiết Giang, Đại học Nam Carolina, Đại học Tennessee,cùng sự tài trợ của Bộ Môi trường Trung Quốc, Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ và Quĩ Năng Lương Mỹ.

Sựkết hợp giữa 2 hội nghị này có mục tiêu cung cấp một môi trường chất lượng cao với các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực mô hình hóa ô nhiễm không khí, những nhà phát triển mô hình, những nhà làm chính sách từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng chia sẻ ý tưởng và cách tiếp cận về những vấn đề cơ bản liên quan tới sự phát triển và ứng dụng mô hình giải quyết bài toán môi trường và biến đổi khí hậu từ qui mô vùng tới qui mô toàn cầu, đặc biệt là đến từ các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nơi các vấn đề ô nhiễm không khí đã nóng lên từ nhiều năm trước đây.

Hộinghị ở Bắc Kinh lần này là một trong những hội nghị lớn và gần với chuyên môn của nhóm Envim. Tuy là lần đầu tiên tham gia, Envim vẫn kịp gửi báo cáo khoa học nhóm “Simulation of air pollutantsconcentrations from traffic sources using AERMOD coupled in combination with WRF – case study of Ho Chi Minh city, Vietnam “. Nghiên cứu này được Envimthực hiện trong 2 năm 2017 – 2018, là một phần trong đề tài cấp Bộ của nhóm. 

03/06/2018 - Envim Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City