Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Thăm Đại học Môi trường (School of Environment), Đại học Thanh Hoa

Chiều23/5/2018, trong chuyến đi Bắc Kinh tham dự hội nghị về ô nhiễm không khí, khi thời gian kết thúc hội nghị chỉ còn rất ít, nhóm nghiêncứu Envim và Phòng thí nghiệm Mô hình hóa tôi đã tới thăm Khoa Môitrường, Đại học Thanh Hoa.

Thành lập từ 1911, xếp hạng thứ 25 trên thế giới (số liệu năm 2017), Đạihọc Thanh Hoa luôn ở vị trí số 1 của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa .Đây là đại học đa ngành với 20 trường đại học thành viên, 58 khoa (tương đương với 1 trường Đại học thành viên), 3416 Khoa, với 47762 sinh viên,học viên, nghiên cứu sinh, trong số này 15619 sinh viên đại học (quốc tế 1227), sau đại học là 19062 (quốc tế 1249), nghiên cứu sinh là 13081(389 nước ngoài).  

2h30 phút PM, chúng tôi đã đặt chân tới  Đại học Thanh hoa (Tsinghua University - TU), đây là điều chúng tôi rất mong muốn khi tới Bắc Kinh lần này. Trường nằm trong một khu đất khá rộng, nhưng bao quanh là rất nhiều nhà cao tầng hoành tráng, thăm TU, tôi nhớ tới trường MGU của mình (LomonosovMoscow State University: https://www.msu.ru/en/). Thăm chung khuôn viên rộng lớn của Trường, do thời gian ít, chúng tôi đi thẳng tới thăm School of Environment, trực thuộc TU (cũng tương tự như Khoa Môi trường). Thật ngạc nhiên, trước mắt chúng tôi là một tòa nhà 10 tầng hoành tráng. Nếu Shengqian - bạn cùng đi không giới thiệu trước thì chắc chắn chúng tôi sẽ nhầm lẫn là một trường đại học riêng lẻ nằm trong khuôn viên Đại học Thanh Hoa. Cổng vào rất hoành tráng với bức chân dung của các nhà lãnh đạo School qua các thời kỳ, chúng tôi có tranh thủ ghi lại một số hình làm kỷ niệm chuyến thăm TU rất có ý nghĩa này. Chúng tôi cũng đã leo lên tầng 10 và đi tăm quan một số Lab thuộc School và quan sát sinh viên Khoa Môi trường ở đây học tập. Chắc các bạn cũng nhầm tưởng chúng tôi từ vùng nào đó của Trung Quốc tới thăm quan trường. Trường này có khá nhiều mảng xử lý môi trường như nước thải, khí thải, rác thải. Sinh viên trường này có khá nhiều cơ hội học hỏi từ các GS nước ngoài, đặc biệt từ Mỹ.

Do thời gian ít, chúng tôi không đi được hết 10 tầng của School of Environment, chỉ đi được có 3 tầng trên cùng là 10, 9, 8 với các Bộ môn : Division of Solid Waste Management; Division of Water Supply & Drainage Engineering. Tới Đại học Thanh Hoa lần này, chúng tôi chủ yếu làm việc với Division of Air Pollution and Its Control, đặc biệt là với TS. Dr. XING Jia và các cộng sự của ông. Chúng tôi đang từng bước xây dựng kế hoạch hợp tác với Bộ môn này theo hướng ứng dụng mô hình CMAQ – đây là một mảng trong đề tài nghiên cứu cấp Bộ chúng tôi đang thực hiện.

 

Các bộ môn thuộc Đại học Môi trường, Tsinghua University

Division of Water Environment;

Division of Drinking Water Safety;

Division of Ground Water & Soil Environment;

Division of Air Pollution and Its Control;

Division of Solid Waste Management;

Division of Water Supply & Drainage Engineering;

Division of Nuclear Environmental Engineering;

Division of Environmental Chemistry;

Division of Environmental Biology;

Division of Ecology;

Division of Environmental System Analysis;

Division of Environmental Management & Policy;

Water Quality and Water Ecology Research Center.

 

03/06/2018 - Envim EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City