Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Thăm Đại học Môi trường (School of Environment), Đại học Thanh Hoa

Chiều23/5/2018, trong chuyến đi Bắc Kinh tham dự hội nghị về ô nhiễm không khí, khi thời gian kết thúc hội nghị chỉ còn rất ít, nhóm nghiêncứu Envim và Phòng thí nghiệm Mô hình hóa tôi đã tới thăm Khoa Môitrường, Đại học Thanh Hoa.

Thành lập từ 1911, xếp hạng thứ 25 trên thế giới (số liệu năm 2017), Đạihọc Thanh Hoa luôn ở vị trí số 1 của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa .Đây là đại học đa ngành với 20 trường đại học thành viên, 58 khoa (tương đương với 1 trường Đại học thành viên), 3416 Khoa, với 47762 sinh viên,học viên, nghiên cứu sinh, trong số này 15619 sinh viên đại học (quốc tế 1227), sau đại học là 19062 (quốc tế 1249), nghiên cứu sinh là 13081(389 nước ngoài).  

2h30 phút PM, chúng tôi đã đặt chân tới  Đại học Thanh hoa (Tsinghua University - TU), đây là điều chúng tôi rất mong muốn khi tới Bắc Kinh lần này. Trường nằm trong một khu đất khá rộng, nhưng bao quanh là rất nhiều nhà cao tầng hoành tráng, thăm TU, tôi nhớ tới trường MGU của mình (LomonosovMoscow State University: https://www.msu.ru/en/). Thăm chung khuôn viên rộng lớn của Trường, do thời gian ít, chúng tôi đi thẳng tới thăm School of Environment, trực thuộc TU (cũng tương tự như Khoa Môi trường). Thật ngạc nhiên, trước mắt chúng tôi là một tòa nhà 10 tầng hoành tráng. Nếu Shengqian - bạn cùng đi không giới thiệu trước thì chắc chắn chúng tôi sẽ nhầm lẫn là một trường đại học riêng lẻ nằm trong khuôn viên Đại học Thanh Hoa. Cổng vào rất hoành tráng với bức chân dung của các nhà lãnh đạo School qua các thời kỳ, chúng tôi có tranh thủ ghi lại một số hình làm kỷ niệm chuyến thăm TU rất có ý nghĩa này. Chúng tôi cũng đã leo lên tầng 10 và đi tăm quan một số Lab thuộc School và quan sát sinh viên Khoa Môi trường ở đây học tập. Chắc các bạn cũng nhầm tưởng chúng tôi từ vùng nào đó của Trung Quốc tới thăm quan trường. Trường này có khá nhiều mảng xử lý môi trường như nước thải, khí thải, rác thải. Sinh viên trường này có khá nhiều cơ hội học hỏi từ các GS nước ngoài, đặc biệt từ Mỹ.

Do thời gian ít, chúng tôi không đi được hết 10 tầng của School of Environment, chỉ đi được có 3 tầng trên cùng là 10, 9, 8 với các Bộ môn : Division of Solid Waste Management; Division of Water Supply & Drainage Engineering. Tới Đại học Thanh Hoa lần này, chúng tôi chủ yếu làm việc với Division of Air Pollution and Its Control, đặc biệt là với TS. Dr. XING Jia và các cộng sự của ông. Chúng tôi đang từng bước xây dựng kế hoạch hợp tác với Bộ môn này theo hướng ứng dụng mô hình CMAQ – đây là một mảng trong đề tài nghiên cứu cấp Bộ chúng tôi đang thực hiện.

 

Các bộ môn thuộc Đại học Môi trường, Tsinghua University

Division of Water Environment;

Division of Drinking Water Safety;

Division of Ground Water & Soil Environment;

Division of Air Pollution and Its Control;

Division of Solid Waste Management;

Division of Water Supply & Drainage Engineering;

Division of Nuclear Environmental Engineering;

Division of Environmental Chemistry;

Division of Environmental Biology;

Division of Ecology;

Division of Environmental System Analysis;

Division of Environmental Management & Policy;

Water Quality and Water Ecology Research Center.

 

03/06/2018 - Envim EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City