Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

Đề tài EMSLab và nhóm Envim thực hiện có tên: “Nghiên cứu cơ sở khoa học, công nghệ xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu phục vụ ứng phó với biến đổi khí hậu“ mã số KHCN-BĐKH/38. Sản phẩm phần mềm của đề tài (đặt tên là VinaClim – đã được cấp quyền sở hữu trí tuệ) có thể áp dụng cho từng Bộ, Ngành hay phạm vi một tỉnh để chia sẻ thông tin trong ứng phó với BĐKH (bao hàm cả thích ứng và giảm nhẹ tác động). Nếu áp dụng công nghệ này, chỉ sau 2-3 năm, đơn vị đó sẽ từng bước hình thành một CSDL chuyên về BĐKH của riêng Bộ, Ngành hay địa phương mình. VinaClim có một hệ thống các báo cáo, thống kê để có thể theo dõi sự tiến bộ của Bộ, Ngành, Địa phương mình. VinaClim tích hợp rất nhiều mô hình toán để tính toán lượng khí phát thải theo các phương pháp của IPCC. Phát biểu với nhiều đại biểu quan tâm, PGS.TSKH. Bùi Tá Long cho rằng, đơn vị nào (Bộ, Ban, Ngành, địa phương) sớm áp dụng VinaClim sẽ tránh được sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc để xây dựng chính sách, chiến lược, kế hoạch ứng phó với BĐKH. Bài học từ Vedan, Formsa cho thấy, nếu không quan trắc, theo dõi và có số liệu thì sẽ không giải quyết được nhiều vấn đề phát sinh.

Nhân dịp ra Hà Nội dự lễ Tổng kết Chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ Chương trình mực tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2011 - 2015” (gọi tắt là Chương trình KHCN-BĐKH/11 – 15), thầy Bùi Tá Long đã gặp gỡ và cám ơn những người bạn của Envim và EMSLab đã giúp Phòng hoàn thành đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước. Thầy nói, EMSLab và Envim sẽ kiên trì hoàn thiện VinaClim để giúp cho đất nước có được sản phẩm công nghệ của Việt Nam – nơi tích hợp CSDL về BĐKH, mô hình toán, WebGIS và chia sẻ thông tin rộng rãi.

22/05/2016 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City