Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

Đề tài khoa học dành cho sinh viên K17

Các thành viên EMSLab có buổi họp giao ban đầu tiên trong năm mới 2020 với nội dung về đề tài nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên K17 với sự tài trợ của EMSLab.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

Đề tài EMSLab và nhóm Envim thực hiện có tên: “Nghiên cứu cơ sở khoa học, công nghệ xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về biến đổi khí hậu và tác động của biến đổi khí hậu phục vụ ứng phó với biến đổi khí hậu“ mã số KHCN-BĐKH/38. Sản phẩm phần mềm của đề tài (đặt tên là VinaClim – đã được cấp quyền sở hữu trí tuệ) có thể áp dụng cho từng Bộ, Ngành hay phạm vi một tỉnh để chia sẻ thông tin trong ứng phó với BĐKH (bao hàm cả thích ứng và giảm nhẹ tác động). Nếu áp dụng công nghệ này, chỉ sau 2-3 năm, đơn vị đó sẽ từng bước hình thành một CSDL chuyên về BĐKH của riêng Bộ, Ngành hay địa phương mình. VinaClim có một hệ thống các báo cáo, thống kê để có thể theo dõi sự tiến bộ của Bộ, Ngành, Địa phương mình. VinaClim tích hợp rất nhiều mô hình toán để tính toán lượng khí phát thải theo các phương pháp của IPCC. Phát biểu với nhiều đại biểu quan tâm, PGS.TSKH. Bùi Tá Long cho rằng, đơn vị nào (Bộ, Ban, Ngành, địa phương) sớm áp dụng VinaClim sẽ tránh được sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc để xây dựng chính sách, chiến lược, kế hoạch ứng phó với BĐKH. Bài học từ Vedan, Formsa cho thấy, nếu không quan trắc, theo dõi và có số liệu thì sẽ không giải quyết được nhiều vấn đề phát sinh.

Nhân dịp ra Hà Nội dự lễ Tổng kết Chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ Chương trình mực tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2011 - 2015” (gọi tắt là Chương trình KHCN-BĐKH/11 – 15), thầy Bùi Tá Long đã gặp gỡ và cám ơn những người bạn của Envim và EMSLab đã giúp Phòng hoàn thành đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước. Thầy nói, EMSLab và Envim sẽ kiên trì hoàn thiện VinaClim để giúp cho đất nước có được sản phẩm công nghệ của Việt Nam – nơi tích hợp CSDL về BĐKH, mô hình toán, WebGIS và chia sẻ thông tin rộng rãi.

22/05/2016 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City