Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

EMSLabsẽ triển khai theo 2 mảng: nước và khí, mỗi mảng 2 đề tài.  BạnBùi Hồng Nhật Linh (cựu sinh viên MO K11) với  đề tài :” Đánh Giá NguyênNhân Bồi Xói Và Các Yếu Tố Tác Động Gây Sạt Lở: Trường Hợp Cửa Sông Gành Hào BạcLiêu – Cà Mau  “.  Khu vực giáp biển ở Cà Mau và Bạc Liêu thuộc bán đảoCà Mau là một trong những khu vực chịu tác động của tự nhiên, được đánh giá làkhu vực chịu ảnh hưởng mạnh của các tác động do biến đổi khí hậu (BĐKH). Bên cạnhđó chế độ thuỷ văn, thuỷ lực trong hệ thống kênh rạch trên địa bàn tỉnh BạcLiêu và tỉnh Cà Mau bị chi phối chủ yếu bởi chế độ thuỷ triều biển Đông và biểnTây. Mục tiêu luận văn là đánh giá nguyên nhân bồi xói và các yếu tố tác độnggây sạt lở: trường hợp cửa sông Gành Hào Bạc Liêu – Cà Mau bằng công cụ mô hìnhMike21. Đây là một trong những hướng ưu tiên của Envim nhằm xây dựng cơ sở lýluận và thực tiễn cho mô hình Mike21 của nhóm. 

Bạn Huỳnh Thụy Diễm Thúy, học viên lớp cao học sẽlàm về mô hình chịu tải. Sông Vàm Cỏ Đông (VCĐ) có ý nghĩa rất quan trọng đối vớiphát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Long An, là nơi cấp nước quan trọng cho hoạtđộng sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt của khu vực. Việc phân vùngchất lượng nước còn là cơ sở giúp các nhà hoạch định chính sách phát triển kinhtế, đảm bảo an sinh xã hội. Mục tiêu luận văn của bạn Huỳnh Thụy Diễm Thúy làđưa ra các dự báo đáng tin cậy về tải lượng ô nhiễm, đánh giá khả năng chịu tảidiễn biến chất lượng nước của sông Vàm Cỏ Đông đến năm 2025 phục vụ mục tiêuphát triển kinh tế xã hội bền vững.

Theo mảng ô nhiễm không khí, EMSLab có 2 bạn. HuỳnhXuân Anh sẽ thực hiện luận văn cao học: “Nghiên Cứu Phương Pháp Tính  ToánLượng Phát Thải Khí Metan Từ Bãi Chôn Lấp - Trường Hợp Bãi Chôn Lấp Phước Hiệp,Củ Chi  “. Ảnh hưởng của việc phát thải khí gas tại các bãi chôn lấp rácthải dẫn đến phát sinh khí nhà kính là rất lớn và đứng thứ hai sau ngành nănglượng ở mỗi quốc gia. Mục tiêu của luận văn là: nghiên cứu phương pháp tính tảilượng và đề xuất công cụ tính toán lượng phát thải khí metan từ bãi chôn lấp nhằmhỗ trợ các cơ quan quản lý trong việc quan trắc chất lượng không khí tại bãichôn lấp Phước Hiệp. Đề tài của bạn không chỉ là tính toán mà còn sẽ hướng tớithiết lập CSDL quản lý phát thải từ bãi chôn lấp.

Bạn Nguyễn Châu Mỹ Duyên thực hiện luận văn cao họcvới chủ đề “Đánh giá hiện trạng và dự báo ô nhiễm bụi PM10 tại khu vựcthành phố Hồ Chí Minh bằng công cụ tích hợp WRF/CMAQ“.  Thật đángtiếc, những thành tựu về kinh tế tại Tp.HCM trong những năm qua không đi kèm vớithành công trong cải thiện tình trạng môi trường. Tình hình ô nhiễm không khítrên địa bàn Thành phố vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp thể hiện qua kếtquả quan trắc định kỳ. Đề tài của Duyên hướng tới mục tiêu ứng dụng bộ công cụmô hình WRF/CMAQ đánh giá hiện trạng và dự báo chất lượng không khí(PM10) tại thành phố Hồ Chí Minh tới 2030. 
Bên thềm năm mới, các thành viên EMSLab chúc 4 bạn luôn giữđược nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng để thực hiện nghiên cứu có ý nghĩa choxã hội.

16/01/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City