Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Khai giảng lớp học Mô hình nâng cao

Trong nhiều năm qua, phòng Thí nghiệm mô hình hóa môi trường (EMSLab), thuộc Khoa Môi trường và Tài nguyên đã thực hiện công tác giảng dạy cho sinh viên, học viêncao học môn học Mô hình hóa môi trường với các phần mềm Envim nổi tiếng. Cáchđây 2 năm, Phòng đã tổ chức lớp học đầu tiên về Mô hình hóa nâng cao và 8 họcviên đầu tiên đã tốt nghiệp, nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp. Từ đó tới nay,Phòng liên tục tổ chức các lớp học thường xuyên hướng tới các đối tượng có nhu cầu bổ sung kiến thức về mô hình hóa môi trường. Thông điệp của Lab là : trong thời điểm hiện nay rất cần một cách tiếp cận tổng hợp hơn để quản lý tài nguyên môi trường và phát triển bền vững. Từ đó, các lớp học thường xuyên này sẽ hướng tới nhiều đối tượng khác nhau không phân biệt, từ sinh viên, học viên cao học,nghiên cứu sinh, nhà quản lý, cán bộ lãnh đạo có nhu cầu trang bị kiến thức để lãnh đạo hay thực hiện đề tài, dự án trong lĩnh vực môi trường.

Trong bài giảng đầu tiên, thầy Bùi Tá Long đã đi vào 4 vấn đề: Vì sao cần mô hình hóa môi trường nâng cao; nội dung khóa học; cách tiếp cận mô hình hóa môi trường nâng cao và các module của môn học. Thầy nói, hiện nay nhiều vấn đề môi trường phức tạp phát sinh, ví dụ như Formosa, không thể giải quyết bằng các mô hình đơn giản. Do vậy, nhiệm vụ của Lớp học là trang bị cho sinh viên, học viên: các phương pháp đánh giá định lượng tác động lên môi trường các hoạt động kinh tế -xã hội. Bên cạnh đó các vấn đề môi trường ngày càng trở lên phức tạp đòi hỏi các đánh giá định lượng chính xác hơn, đặc biệt thầy nhấn mạnh tới các phương pháp tích hợp như mô hình nước, khí, đất phải tích hợp với ArcGIS,… Dự kiến, lớp học sẽ kéo dài 8 tuần, mỗi tuần 1 buổi. Tham gia khóa hiện tại đều là các bạn đang học tại Đại học Bách Khoa Tp.HCM.

23/01/2019 - EmsLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City