Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab đề xuất dự án hợp tác với đối tác CCDC-Pacific, Hoa Kỳ

Sáng28/2/2019, tại nhà họp A4 diễn ra hội thảo mini giữa đoàn chuyên gia của Trung tâm Công nghệ Quốc tế thuộc Phái bộ Nghiên cứu, Phát triển và Kỹ thuật Quân đội Hoa Kỳ (U.S Army Research, Development and Engineering Command - RDECOM/U.SArmy Research) (dưới đây viết tắt là CCDC-Pacific) với Khoa MTTN.

Theo yêu cầu của thầy Võ Lê Phú, trưởng khoa, Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) có 01 báo cáo về đề xuất của Khoa (cho Trường BK, sau đó sẽ thống nhất và gửi chính thức cho phía Mỹ). Nhóm và Phòng đã thảo luận và tống nhất chủ đề đưa vào chươngtrình hợp tác liên quan tới nhóm nước trong Envim, chủ đề liên quan tới ứng dụng mô hình hóa cho bài toán sạt lở - bồi xói tại khu vực Giành Hòa, Bạc Liêu. Đây là nghiên cứu Envim đang thực hiện trong 2 năm qua. Thầy Bùi Tá Long đã thay mặt nhóm trình bày trong 10 phút báo cáo tại buổi hội thảo.

Đánh giá kết quả làm việc vớiCCDC-Pacific, PGS.TS. Võ Lê Phú cho biết phía CCDC-Pacific đã đánh giá rất cao về  trình độ chuyên môn và năng lực English của các Thầy, Cô của Khoa chúng ta và Khoa CNTT. Họ đã tìm thấy một đội ngũ rất mạnh của Khoa chúng ta nói riêng và Trường ĐHBK nói chung. Sau buổi ăntối, Mr. Vinnie Nguyen nói rằng: không có ký do gì mà CCDC-Pacific không tìmcách tài trợ và giúp đỡ tất cả các Thầy, Cô và sinh viên của chúng ta. Vì vậy, đây là kết quả và tín hiệu rất khả quan cho chúng ta. Việc còn lại là nỗ lực củachúng ta khi viết Proposal để xin cấp kinh phí.

Theo kết quả ban đầu, đề xuất của EMSLab đã được đối tác Mỹ đánh giá là mang tính thời sự và cấp thiết cho ViệtNam. Trong thời gian tới, nhóm sẽ chỉnh sửa lại báo cáo theo format phía đối tác đưa ra và đưa vào danh mục các nghiên cứu được xem xét, với status của TrườngĐại học BK Tp.HCM.

10/03/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City