Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab tham dự hội thảo quốc tế

Trong 2 buổi: sáng, chiều, EMSLab đã trình bày 4 báo cáo (xem phần dưới). Trao đổi với Envim, thầy Bùi Tá Long cho biết, do quá trình chuẩn bị báo cáo trùng với thời gian chuẩn bị hội thảo EnvimAP nên các bạn không còn nhiều thời gian để chuẩnbị và giao phó cho thầy Bùi Tá Long đọc giúp. Đây là hội nghị đánh dấu EMSLab tham gia ABaCAS một cách chính thức. Thầy cũng nói thêm, nếu so sánh với các báo cáo khác (từ Trung Quốc, Mỹ,và nhiều nước khác), thì báo cáo của Việt Nam chưa thể đạt mức ngang hàng nhưng không tệ chút nào do EMSLab đã sử dụng được các công cụ WRF và CMAQ – hai công cụ chính tại ABaCAS. Thầy Bùi Tá Long cũng cho biết, để có báo cáo tại ABaCAS,trước tiên bạn phải chạy được CMAQ (hay CAMx), WRF và biết các công thức tính emission, ít ra là theo IPCC. Tuy nhiên để chạy CMAQ, Envim đã mất nhiều thời gian để học tập. Từ sự đoàn kết, tập thể nhóm khí đã hoàn thành rất tốt nhiệmvụ của mình. 

CÁC BÁO CÁO TẠI ABaCAS 2019, Hàng Châu, Trung Quốc.

 

Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Lê Đức Minh Mẫn, Bùi Tá Long. Assessment the current status and forecast PM10 contamination in Hochiminh city, Vietnam using WRF-CMAQ model. 

 

Bùi Tá Long et. al., ENVIMAP - an integrated model for health damage assessement due to air pollution in Hochiminh city, Vietnam. 

 

Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Thanh Loan, Bùi Tá Long. Contribution of agriculture to national greenhouse gas emissions – a case study in Mekong delta Vietnam. 

 

Tống Thanh Thảo, Đoàn Thị Thanh Hằng. Spatial mapping of green house gas emission by using WRF/CMAQ model – a case study in Dong Thap province, Vietnam. 

 


26/05/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City