Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Hello MO K17: khởi động Mô hình hóa môi trường

Theo truyền thống, thầy Bùi Tá Long đã giới thiệu tổng quan về môn học với sự lắng nghe rất chăm chú của các bạn sinh viên sinh 1999 này. Khóa học này có 31 bạn tham gia (chắc cũng chưa phải là con số sau cùng do quá trình đăng ký môn học này chưa khóa sổ). Sau khi giới thiệu môn học gồm: tài liệu, cách đánh giá điểm, thầy Bùi Tá Long đã đối thoại với các bạn sinh viên. Bạn Lê Minh Mẫn, thành viên MO K17 đã đặt ra câu hỏi thẳng thắn: học môn này có lợi gì ? bạn hàm ý học xong có thể ứng dụng và xin được việc không? Trả lời câu hỏi này, thầy Bùi Tá Long đã giới thiệu 2 luận văn gần đây của Envim và EMSLab đi vào ứng dụng giải quyết bài toánmô phỏng ngập lụt và đánh giá ô nhiễm cho khu vực ven bờ biển nơi cóhoạt động kinh tế gây ảnh hưởng tới môi trường. Về mức độ hot củangành học “Mô hình hóa” thầy Bùi Tá Long không khó khăn bởi thầynhận được đơn đặt hàng từ đồng nghiệp, công ty đang cần người chạy môhình. Tuy nhiên, thầy cũng cho biết để nhận được lương cao, các bạncần phải học và làm việc tại Envim và EMSLab ít nhất 2 năm mới cóthể đáp ứng được yêu cầu của các công ty tuyển dụng. Sự nóng vộitrong cách học mô hình sẽ không mang lại hiệu quả. Các bạn cần tớiLab, tiếp cận với đề tài, dự án nhóm đang làm để tiến bộ và thamgia nghiên cứu, làm dự án.

Hôm nay, 30 sinh viên lớp học đã nhận được những câutrả lời thiết thực nhất: mô hình là gì ? vai trò của mô hình trongmôi trường và định nghĩa tổng quan về mô hình môi trường. Trên các vídụ từ ngành kỹ thuật: làm cầu đường cần mô hình vật lý, tính ngậplụt cần mô hình toán, tính toán cân bằng con tầu do sóng gió cần môhình toán, thầy Bùi Tá Long đang tiếp cận với các bạn về mô hìnhmôi trường.

Như vậy, bằng việc khởi động 2 lớp học, hôm nay, Envimcó một ngày rất bận rộn nhưng thành công. Các thành viên đã phân côngcông việc hợp lý để cả 2 lớp đều mang lại hiệu quả. Ngày mai, mộtloạt công việc quan trọng đang chờ đón Envim.

01/09/2019 - EMSLab facebokk

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City