Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab bước vào tháng 9: bắt đầu mùa đồ án

Người Sài Gòn vẫn quen tháng 9 sẽ có những cơn mưa rất lớn (giống như cơn mưa 26/9/2017 nhấn chìm thành phố HCM) còn PTN thì mong sẽ có những nhân tố mới có khả năng đột phá trong công việc. Năm nay, hy vọng sẽ có những cơn mưa lớn nhưng không vượt quá ngưỡng của năm đó. Mỗi buổi chiều “ngồi ngóng ngắm những chuyến mưa qua” ,Envim lại tìm về những khung trời kỷ niệm xưa để tìm thấy lời giải cho mỗi bài toán khó của nhóm: Mưa vẫn hay mưa trên hàng lá nhỏ/Buổi chiều ngồi ngóng những chuyến mưa qua/Trên bước chân em âm thầm lá đổ/ Chợt hồn xanh buốt cho mình xót xa.  

Tháng 9, Envim đã bước vào năm học mới được 2 tuần,có thể nói là nhẹ nhàng. Các nhiệm vụ từng tuần đều được hoàn thành tương đối tối, tuy nhiên, nhóm đang chờ đợi một sự bùng nổ từ những cá nhân nào đó từ mảng nước hay mảng khí. Trong mảng khí, Envim vừa học (phản ứng hóa học trong CMAQ, cách tính phát thải, làm biên, ứng dụng viễn thám,…)  vừa viết (bài báo về PM10 của nhóm, ACRS 2019 về ozone), vừa cài đặt phần mềm (WRF, MEGAN,…). Hàng tuần họp nhóm khí đều cho thấy cả nhóm đang rất nỗ lực và tận dụng mọi cơ hội để học và làm. Tuy nhiên,Envim cần một sự bùng nổ và quyết đoán từ các nhóm khí để ra kết quả tốt nhất cho nhóm.

Vấn đề của nhóm nước là đang nhiều dự án nhưng nguồn nhân lực làm được hạn chế. Tuy nhiên, nhờ sự đoàn kết, chia sẻ công việc và từ sự hỗ trợ của các cựu thành viên Envim nên công việcvẫn đang tiến triển. Nhóm nước cũng đã nhận sự hỗ trợ của nhóm khí bởi các bạn luôn chia sẻ công việc vào dịp cuối ngày. Theo thói quen, các thành viên PTN gặp nhau cuối mỗi buổi chiều tại EMSLab,trong lúc chờ mưa tạnh và tranh thủ trao đổi giúp nhau.

CÔNG VIỆC TRONG THÁNG 9

· Giảng dạy 2 lớp Mô hình hóa môi trường, trong tháng 9 sẽ phân công đồ án và tiểu luận môn học cho gần 40 sinh viên;

· Hoàn thành 3 chuyên đề luận văn cao học;

· Viết bài báo cho các hội nghị quốc tế nhóm tham gia trong tháng 10 – 12;

· Hoàn thành các dự án nhóm đang thực hiện (A,B,C)

· Đóng gói phiên bản alpha cho phần mềm EnvimAP

· Khởi động xây dựng phần mềm EnLandFill

 

 

 

01/09/2019 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City